Ưu, nhược điểm khi sử dụng khóa cửa gỗ bạn cần biết

20/11/2017
811
Cửa gỗ từ lâu được rất nhiều người lựa chọn để sử dụng cho công trình xây dựng của mình. Cùng với đó khóa cửa gỗ cũng thu hút được sự quan tâm khá nhiều bởi thiết bị này mang trong mình rất nhiều những ưu điểm vượt trội mà không phải dòng khóa cửa nào cũng có.

Cửa gỗ từ lâu đã được rất nhiều người lựa chọn để sử dụng cho công trình xây dựng của mình. Cùng với đó khóa cửa gỗ cũng thu hút được sự quan tâm khá nhiều bởi thiết bị này mang trong mình rất nhiều những ưu điểm vượt trội mà không phải dòng khóa cửa nào cũng có.

khóa cửa gỗ

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của khóa cửa gỗ đã được chúng tôi tổng hợp lại:

Thứ nhất, khóa cửa gỗ có độ bền cao

Khóa cửa gỗ hiện là giải pháp hoàn hảo trong thiết kế với mức độ an toàn rất cao, thiết bị này còn có khả năng chịu được áp lực từ môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, nó khắc phục hoàn toàn những bất lợi của các dòng khóa cơ thông thường. Hơn nữa,được làm từ chất liệu cao cấp có độ bền rất cao, nếu được bảo quản bảo dưỡng đúng cách thì độ bền sẽ càng cao hơn  ngay cả khi sử dụng trong điều kiện mưa nắng thất thường.

Thứ hai, đa dạng kiểu dáng, mẫu mã

Để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao về tính thẩm mỹ của người dùng, khóa cửa gỗ được thiết kế đa dạng hơn. Nhờ đó người dùng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng thiết kế cũng như các họa tiết, hoa văn trang trí sao cho phù hợp với ý muốn và  phong cách thiết kế của ngôi nhà.

Thứ ba, giá thành rẻ

So với các loại khóa cửa hiện có trên thị trường thì khóa cửa gỗ có giá khá mềm, và có mặt ở đầy đủ các phân khúc để bạn lựa chọn. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả nhất.

Thứ tư, dễ dàng lắp đặt

Với khóa cửa gỗ khi lắp đặt bạn có thể tự mình tiến hành mà không cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của thợ khóa. Mặt khác, nếu trong quá trình sử dụng có xuất hiện hư hỏng và cần bảo trì thì bạn cũng có thể tự làm được với sự hỗ trợ của một vài vật dụng đơn giản, giúp giảm thiểu một khoản chi phí khi phải nhờ đến thợ.

Bên cạnh đó trang bị khóa cửa gỗ cũng có một số nhược điểm như:

Trong quá trình sử dụng, việc đóng mở cửa dễ gây ồn ào  nên sẽ rất bất tiện khi bạn phải đi ra ngoài lúc tối muộn hay sáng sớm. Và với một số dòng khóa cửa gỗ thông thường việc mở khóa hay phá khóa không quá khó khăn nên đây cũng chính là cơ hội để những tên trộm có thể đột nhập vào nhà bạn.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những ưu nhược điểm khi sử dụng khóa cửa gỗ. Với những tính năng vượt trội trang bị khóa cửa gỗ chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về khóa cửa gỗ và có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với điều kiện và mục đích sử dụng của mình.