Ưu - nhược điểm của cửa nhựa lõi thép như nào ?

02/10/2017
772
Cửa nhựa lõi thép có thể coi là ưu tiên hàng đầu được lựa chọn đối với nhiều hộ gia đình bởi nhiều tính năng tiện dụng. Tuy nhiên, để sử dụng hợp lí, bạn cần hiểu rõ cả ưu - nhược điểm của loại cửa này. Thông tin sẽ được chúng tôi cung cấp ngay trong bài viết sau đây.


I. Ưu điểm cửa nhựa lõi thép:

1. Tính ổn định và lâu bền:

Cửa nhựa lõi thép có tính ổn định cao so với nhiều chất liệu khác như nhôm, sắt,..Cụ thể: khi chịu va đập hay tác động mạnh, cửa nhôm mỏng và yếu dễ dàng bị hỏng hóc, biến dạng. Trong khi đó, cửa sắt bền lâu hơn song lại khó đảm bảo tính thẩm mĩ. Lớp sơn bên ngoài cửa sắt rất hay bị bong tróc dẫn đến han gỉ, chỉ duy trì được tối đa 2,3 năm trước khi sơn thêm một lớp mới. Ngược lại, khi được phủ lớp chống oxi hóa, cửa nhựa tử vật liệu uPVC có thể vững vàng bền lâu tới khoảng 10 năm sử dụng tùy vào điều kiện môi trường tiếp xúc. Đa số cửa vẫn trắng sáng rất lâu, hạn chế chuyển màu ố vàng.
Cửa nhựa lõi thép

2. Tính thẩm mĩ cao cho căn hộ gia đình:

Màu sắc sáng bóng, tạo ấn tượng về sự sạch sẽ, sang trọng và tinh tế là một ưu điểm không thể chối cãi của cửa nhựa lõi thép. Dù là căn hộ gia đình hay văn phòng làm việc, khi lắp đặt cửa nhựa lõi thép, người dùng vẫn luôn có sự hài lòng tuyệt đối về hiệu quả thẩm mĩ mà loại cửa này mang lại vì sự gọn gàng, xinh xắn, sáng đẹp lâu bền theo thời gian.

3. Tính cách âm - cách nhiệt có hiệu quả ấn tượng:

Vì được sản xuất bởi vật liệu nhựa dẫn nhiệt yếu, đồng thời thiết kế nhiều khoang rỗng chứa khí, khả năng cách âm - cách nhiệt của cửa nhựa lõi thép uPVC là vô cùng vượt trội. Điều này đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Cụ thể: khi lắp đặt cửa cho nhà tắm, hơi nóng từ nước vào mùa đông ít bị thoát ra ngoài, đảm bảo giữ ấm và an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Với các căn hộ, văn phòng gần khu vực ô nhiễm tiếng ồn như chợ búa, xưởng sản xuất,..cửa nhựa lõi thép giúp giảm tác động âm thanh không mong muốn, tạo môi trường sống, môi trường làm việc kín đáo, riêng tư, thoải mái, đảm bảo hiệu quả công việc, học tập cho khách hàng.

4. Tính tiết kiệm, hiệu quả khi sử dụng:

Đối với các văn phòng, căn hộ sử dụng điều hòa nhiệt độ, cửa nhựa lõi thép giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng (hơi lạnh không bị thoát ra ngoài), tiết kiệm khá nhiều chi phí điện. Bên cạnh đó, đầu tư phí sửa sang, sơn mới, tân trang phụ kiện cho cửa nhựa lõi thép gần như không tốn kém. Các phụ kiện kim khí như tay nắm cửa, bản lề, khóa chốt,...nếu mua từ thương hiệu uy tín như GU,GQ,...đều rất ít hư hỏng.

II. Nhược điểm cửa nhựa lõi thép:1. Tính an toàn chỉ ở mức độ nhất định:

Tuy khá bền, vững chãi và ổn định khi sử dụng trong điều kiện thông thường nhưng cửa nhựa lõi thép vẫn gặp khó khăn khi chống chịu thời tiết khắc nghiệt cũng như các tác nhân phá hoại cố ý từ con người. Giới hạn này đang được các hãng sản xuất tìm hiểu khắc phục, điển hình là cách thức gia cường thêm thép. Nếu cần đảm bảo an ninh cao độ, nên kết hợp sử dụng cửa nhựa lõi thép đan xen các loại cửa khác vững vàng hơn.

2. Tính đa dạng thấp:

Mẫu mã, màu sắc cửa nhựa lõi thép thường có rất ít lựa chọn, chủ yếu là màu trắng, bạc hoặc sơn giả vân gỗ. Người sử dụng nếu yêu thích màu sắc rực rỡ khó có được sự hài lòng. Tất yếu, vì lí do này, với các thiết kế, công trình kiến trúc đòi hỏi tính nghệ thuật, mĩ thuật cao với các hoa văn chạm trổ cầu kì, sẽ rất khó để sản phẩm cửa nhựa lõi thép đáp ứng hoàn toàn.

3. Giá thành ban đầu cao:

Giá bán cửa nhựa lõi thép khá cao so với các loại chất liệu khác (nhôm, sắt, nhựa mềm...). Song, chi phí bảo dưỡng và tân trang lại rất thấp. Vì vậy, chúng ta vẫn có thể thấy rằng, sử dụng cửa nhựa lõi thép tiết kiệm, hiệu quả và an toàn.