Tổng quan về khóa điện tử -Khóa Huy Hoàng

30/09/2018
469
Sống trong thời đại công nghệ 4.0 thì an ninh luôn là mối quan tâm hàng đầu của con người. Chúng ta đã đi từ bảo vệ các vật có giá trị trong quá khứ bằng vật lý đến cách bảo vệ dữ liệu theo các lớp với công nghệ phần mềm mật mã như ngày nay . Dù bằng cách nào, việc đảm bảo an toàn của con người và tài sản vật chất luôn giữ những vị trí hàng đầu trong danh sách ưu tiên của chúng ta. Khóa điện tử vân tay đang là mối quan tâm của rất nhiều người bởi những tính năng ưu việt của nó. Vậy khóa điện tử là gì? Tính năng của nó như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây cùng chúng tôi nhé!

1.Khóa điện tử vân tay là gì?

Khóa điện tử vân tay là  khóa cửa bằng dấu vân tay có thể được định nghĩa là "một hệ thống cho phép người dùng được truy cập bằng cách nhận ra dấu vân tay độc nhất của họ". 

Dấu vân tay của con người rất chi tiết và gần như là duy nhất. Hơn nữa, chúng cũng rất khó giả hoặc thay đổi và nó tồn tại song song với tuổi thọ của con người. Vì vậy, vân tay được xem như là dấu hiệu dài hạn để nhận biết của mỗi người. Khi công nghệ có thể nhận ra và phân biệt giữa các dấu vân tay được triển khai để đảm bảo xác minh ra vào qua cửa, bạn sẽ có được một "Hệ thống khóa cửa vân tay".

Khóa điện tử vân tay mới nhất hiện nay

2.Khóa cửa điện tử vân tay làm việc như thế nào?

Hãy tìm hiểu làm thế nào để khóa điện tử vân tay làm việc. Về cơ bản, khóa điện tử vân tay hoạt động bằng cách quét và chuyển đổi dữ liệu vân tay của bạn thành một dữ liệu số hóa.

Khi bạn đặt ngón tay của bạn vào thiết bị cảm biến vân tay lần đầu tiên, mã vân tay của bạn sẽ được chuyển đổi thành dữ liệu số và mẫu vân tay được lưu lại. Quá trình này sau đó được lặp lại mỗi lần bạn muốn cấp quyền truy cập cho ai đó. Lần tiếp theo khi người nào đó đặt ngón tay vào cảm biến, nó sẽ khớp với dữ liệu thu được qua ngón tay với các giá trị được lưu trước. Nếu tìm thấy kết quả phù hợp, quyền truy cập được cấp và cửa sẽ mở ra. Mặt khác, nếu người khác cố gắng truy cập, nhưng không có vân tay được lưu từ trước cửa vẫn bị khóa, quy trình hoạt động chỉ đơn giản như vậy!

3.Những ưu điểm vượt trội của khóa điện tử vân tay

Nếu sử dụng khóa cơ truyền thống, bạn lúc nào cũng phải giữ cho mình một chiếc chìa khóa.Thật bất tiện nếu mỗi khi bạn đánh rơi, hay để quên chìa ở đâu đó.  Nếu những ổ khóa cơ truyền thống hầu như đều có thể bị hack bằng những công cụ mở khóa vạn năng hoặc dùng kìm cường lực cũng có thể bẻ gãy được móc khóa. Mặt khác khóa cơ truyền thống dùng chìa kim loại để mở.  Nên rất dễ cho việc sao chép ra nhiều chiếc khác nhau. Nếu chẳng may bạn làm mất chìa khóa thì chỉ có cách khắc phục duy nhất.  Đó là thay ổ khóa mới.

Nếu sử dụng khóa điện tử vân tay, bạn không cần phải mang theo chìa khóa. Gia đình bạn cũng không cần phải làm nhiều chìa khóa nữa. Với khóa vân tay, thao tác mở cửa rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt ngón tay vào bộ phận nhận dạng vân tay. Khóa sẽ tự động mở nếu vân tay hợp lệ, rất nhanh chóng và tiện lợi. Được làm từ vật liệu cao cấp với độ bền cao nên có khả năng chịu lực rất tốt. Nên dù nhưng tên trộm có dùng hình thức nào để phá khóa cũng rất khó khăn.

Khóa điện tử vân tay màu vàng đồng sang trọng

4.Nhược điểm của khóa điện tử vân tay

Khóa vân tay rất hữu ích tuy nhiên có một số bất lợi. Và trớ trêu thay, nó xuất phát từ trong chính các đặc điểm của khóa. Khóa vân tay rất an toàn, nhưng không phải là tuyệt đối. Máy quét sử dụng hệ thống quang học để lấy thông tin đôi khi có thể bị lừa bởi một hình ảnh của ngón tay.

Một vấn đề lớn khác với khóa điện tử dấu vân tay là nếu ai đó lấy được mã vân tay của bạn thì họ có thể mở cửa ra vào, và khi đó bạn đang gặp rắc rối lớn. Vì bạn không thể đặt lại vân tay theo cách bình thường, nó sẽ có nghĩa là bạn  sẽ phải thay thế ổ khóa hoặc sử dụng kết hợp Pass và dấu vân tay.

Ngoài ra, đôi khi máy quét có thể từ chối nhận dạng ngón tay của bạn trong trường hợp bị sẹo, vết cắt hoặc vết trầy xước. Việc mất điện, hay hết pin là hai vấn đề phổ biến khác có khả năng khiến bạn bị mắc kẹt bên ngoài nơi làm việc hoặc văn phòng. Người ta đã khắc phục vấn đề này bằng cách tích hợp một hệ thống cơ khí trên khóa để bạn có thể sử dụng chìa khóa cơ để mở khóa trong những trường hợp như vậy.

Với kinh nghiệm gần 40 năm sản xuất khóa và phụ kiện, Khóa Huy Hoàng đã và đang không ngừng “bổ sung” nhiều mẫu mã, kiểu dáng khóa khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu và thị hiếu của người dùng. Dù kiến trúc ngôi nhà và điều kiện sử dụng của bạn ra sao, chúng tôi cũng sẵn sàng phục vụ!

Tham khảo:

Để được tư vấn và đặt hàng xin hãy liên hệ với Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Website: https://khoahuyhoang.net/

Facebook : https://www.facebook.com/khoahuyhoang.net/

Hotline: 19001264

Email: info@huyhoanglock.com.vn

Fax: (+84)24 3525 0145