Tiêu chuẩn lựa chọn khóa cửa chính ngôi nhà

20/11/2017
914
Với mỗi loại cửa khác nhau sẽ được lắp đặt những loại khóa khác nhau, vậy khóa cửa chính nên sử dụng nên lựa chọn thế nào thì phù hợp.

Với mỗi loại cửa khác nhau sẽ được lắp đặt những loại khóa khác nhau, vậy khóa cửa chính  nên lựa chọn thế nào thì phù hợp.

Đối với mỗi người, ngôi nhà không chỉ được măc định là nơi bình yên nhất để quay về sau một ngày dài lao động và học tập mệt mỏi, đây còn chính là nơi để mỗi người thỏa sức sáng tạo thể hiện sự thông minh của mình trong quá trình thiết kế tạo nên một phong cách riêng, độc đáo và mới lạ.


khóa cửa chính


Khóa cửa chính là một trong những tiêu chí đánh giá sự chất lượng bộ cửa phòng khách của mỗi công trình. Việc lựa chọn khóa cửa chính chất lượng cũng chính là cách để thể hiện phong cách, khẳng định đẳng cấp của gia chủ. Để có thể lựa chọn được khóa cửa chính phù hợp, chất lượng và hiện đại bạn có thể tham khảo các tiêu chuẩn sau:

Thứ nhất, tay ốp

Đây là tiêu chuẩn hàng đầu về thẩm mỹ để đánh giá một ổ khóa cửa chính có đẹp và sang trọng hay không, hơn nữa độ chống chịu sự tác động của môi trường cũng do tay ốp khóa đảm nhiệm.

Yếu tố làm nên tính thẩm mỹ của khóa cửa chính chính là màu mắc. Màu sắc bền và phù hợp nhất cho khóa cửa thường là màu vàng đen hoặc đồng đen với độ bền màu lên đến 20 năm, còn những màu khác thường dễ bị bay màu sau vài một vài năm sử dụng. Với hoa văn trên khóa phải có được độ tinh xảo đồng bộ với tổng thể bộ cửa, không đơn điệu hay không bắt mắt vì thiếu tinh tế. Thông thường, khi lựa chọn khóa cửa chính mặt nạ phải đạt kích thước tương xứng với cửa từ 600mmx80mm trở lên và được làm bằng chất liệu đồng nguyên chất hoặc inox cao cấp.

Thứ hai, thân khóa

Khóa cửa chính đạt tiêu chuẩn thân khóa phải thật chắc chắn được làm từ chất liệu thép chống cắt siêu cứng, chốt thân mang tính bảo vệ cao cùng độ chịu lực tốt để phù hợp với tần số thao tác cửa lớn. Tùy vào độ dày của cửa mà bạn có thể lựa chọn được độ dày của thân khóa sao cho phù hợp, thường độ dày chuẩn của thân khóa sẽ nhỏ hơn độ dày của cửa khoảng 30mm.

Hiện nay có 2 dòng thân khóa là thân đại và thân mỏng, Với thân đại có độ dày 30mm phù hợp cho cửa dày, đố rộng còn thân mỏng dùng cho cửa đố mỏng có độ dày 15-20mm. Tuy nhiên, sự linh hoạt trong thiết kế nên khóa cửa chính cũng được thay đổi kích thước sao cho phù hợp và đồng bộ hơn.

Thứ ba, ruột khóa

Sau cửa công thì khóa cửa chính với chức năng là chốt chặn quan trọng đầu tiên của ngôi nhà  nên yêu cầu về thiết bị khá cao. Mặt ngoài khóa phải có khả năng chống lại tác động môi trường, chống va đập, chìa kháo phải được thiết kế chắc chắn, những chi tiết phúc tạp để tránh bị sao chép chìa, sử dụng chất liệu đồng nguyên chất hoặc đồng mạ crom có tính chống mòn cao, bền đẹp.

Công ty TNHH Khóa Huy Hoàng là đơn vị cung cấp và phân phối khóa cửa chính uy tín hàng đầu Việt Nam. Nếu bạn muốn trang bị một khóa của chính đảm bảo từ chất lượng bên trong cho đến thiết kế bên ngoài thì khóa Huy Hoàng chính là sản phẩm bạn không nên bỏ lỡ. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn, hỗ trợ trực tiếp và có thể chọn mua khóa chất lượng cho bộ của của nhà mình.