Tầm quan trọng của phụ kiện cửa nhựa lõi thép

10/10/2017
6699
Phụ kiện cửa nhựa lõi thép là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giá bán, tính thẩm mỹ, độ bền, độ chắc chắn và tính an toàn của hệ thống cửa. Bởi vậy khi chọn mua cửa nhựa uPVc ngoài việc chọn thanh proflie cao cấp, kính tốt, lõi thép xịn thì bạn cũng đừng quên cho cho mình những phụ kiện kim khí chất lượng và phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng.

Ngày nay cửa nhựa lõi thép là loại cửa được ứng dụng hết sức rộng rãi tại nhiều công trình nhà ở và dự án xây dựng. Để có một hệ cửa nhựa uPVC hoàn chỉnh không thể thiếu những bộ phụ kiện cửa nhựa lõi thép đi kèm. Tầm quan trọng của những phụ kiện này như thế nào, cùng khoahuyhoang phân tích chi tiết trong phần nội dung bài viết dưới đây.

1. Phụ kiện cửa nhựa lõi thép ảnh hưởng tới tính mức giá bán cửa

Để lắp đặt một bộ cửa nhựa lõi thép hoàn chỉnh thì không thể thiếu các phụ kiện cần thiết như: lõi thép, ốc vít, phụ kiện kim khí. Các phụ kiện kim khí bao gồm: khóa, tay khóa, bản lề... Chúng đóng một vai trò lớn quyết định đến mức giá bán cửa nhựa lõi thép. Mức chênh lệch giá bán là không hề nhỏ khi sử dụng phụ kiện cửa nhựa lõi thép giá rẻ của Trung Quốc, hàng phụ kiện sản xuất trong nước và hàng cao cấp nhập khẩu từ Đức.
phụ kiện cửa nhựa lõi thép
Phụ kiện cửa nhựa uPVC quyết định một phần giá cửa nhựa lõi thép

Theo thống kê cho thấy giá phụ kiện cửa nhựa uPVC của các hãng nhập khẩu từ CHLB Đức: Roto, GU thường có giá bán cao hơn loại sản xuất từ Trung Quốc như Kinlong, Ruide khoảng 200%. Trong khi đó 2 hãng sản xuất phụ kiện GQ (Trung Quốc) và Huy Hoảng (Việt Nam) được lựa chọn nhiều hơn bởi có chất lượng tốt và giá bán phù hợp. 

2. Phụ kiện cửa nhựa uPVC ảnh hưởng tới độ bền, an toàn của cửa

Cửa được lắp đặt với những phụ kiện ốc vít, lõi thép, thanh chuyển động chốt đa điểm... là hàng tốt, chất lượng đảm bảo sẽ tạo được sự chắc chắn về thiết kế cũng như đảm bảo mọi tính năng về độ bền của cửa nhựa lõi thép. Nếu dùng loại phụ kiện chất lượng kém sẽ khiến các kết cấu cửa lỏng lẻo, sau một thời gian vận hành có thể bị gỉ sét gây khó khăn trong quá trình sử dụng cửa. 

Không những thể việc sử dụng các loại phụ kiện kém chất lượng này sẽ làm giảm độ bền, độ chắc chắn, giảm tính năng cách âm, cách nhiệt, làm cửa nhanh xuống cấp, cửa bị hở, bị xệ cánh, hỏng hóc... Đây cũng là sơ hở dẫn đến việc công trình của bạn bị kém an toàn, dễ bị kẻ gian lợi dụng đột nhập trộm cắp tài sản.

3. Phụ kiện cửa nhựa uPVC ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà

Cánh cửa là ấn tượng đầu tiên khi ai đó chuẩn bị bước chân vào không gian sống của bạn. Các phụ kiện khác thường nhỏ và hầu như đều được lắp đặt âm trong cửa ít ai để ý. Tuy nhiên khóa cửa lại đóng một vai trò quan trọng hơn, nó chính là điểm nhấn cho cả hệ thống cửa mà gia đình bạn lắp đặt. Đôi khi nó còn thể hiện được đẳng cấp và phong cách sống của gia chủ.

Một bộ khóa cửa đẹp, phù hợp cân bằng màu sắc với màu cửa sẽ tạo nên vẻ đẹp cho hệ thống cửa. Từ đó góp phần làm hoàn thiện tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, dự án của bạn. 

phụ kiện cửa nhựa lõi thép
Phụ kiện cửa nhựa uPVC góp phần làm hoàn thiện vẻ đẹp ngôi nhà Việt

Mỗi một bộ phận đều đóng một vai trò quan trọng góp phần đảm bảo tính thẩm mỹ, độ chắc chắn, độ bền và là tiêu chuẩn để khách hàng đánh giá chất lượng cửa. Có thể nói sau thanh profile thì phụ kiện cửa nhựa lõi thép là yếu tố thứ 2 đóng vai trò quan trọng để quyết định việc bộ cửa nhựa uPVC đó sẽ có giá bán như thế nào? độ bền có được dài lâu hay không? tính thẩm mỹ cao hay thấp? Bởi vậy khi chọn mua cửa nhựa lõi thép ngoài việc chọn thanh proflie cao cấp, kính tốt, lõi thép xịn thì bạn cũng đừng quên cho cho mình những phụ kiện kim khí chất lượng và phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng nhé.