Tại sao nên trang bị khóa cửa bằng vân tay cho ngôi nhà của bạn

11/11/2017
733
Khóa cửa từ là một trong những sản phẩm đang dần thay thế cho khóa cơ truyền thống. Trong đó khóa cửa bằng vân tay là dòng sản phẩm được thị trường tiêu dùng ưa chuộng nhiều nhất bởi những ưu điểm vượt trội mà sản phẩm mang lại.

Khóa cửa từ là một trong những sản phẩm đang dần thay thế cho khóa cơ truyền thống. Trong đó khóa cửa bằng vân tay là dòng sản phẩm được thị trường tiêu dùng ưa chuộng nhiều nhất bởi những ưu điểm vượt trội mà sản phẩm mang lại.

Sử dụng khóa cơ truyền thống chắc hẳn trong số tất cả chúng ta đã có nhiều người từng gặp phải trường hợp bị mất hoặc quên chìa khóa, nếu có chìa khóa dự phòng thì mới có thể vào nhà được còn không lại lại sẽ mất một khoản để thuê thợ đến mở khóa thậm chí là thay khóa mới. Thế nhưng với khóa cửa bằng vân tay vấn đề này sẽ được giải quyết một cách triệt để nhất.

Khóa cửa bằng vân tay: thiết bị bảo mật số một hiện nay

Sức mạnh của công nghệ sinh trắc học là khởi nguồn của khóa cửa bằng vân tay, vân tay mỗi người là duy nhất và sẽ không có phương pháp bảo mật nào tốt hơn việc sử dụng vân tay làm chìa khóa.

Khóa cửa vân tay có những ưu điểm vượt trội so với những dòng khóa cơ truyền thống, với công nghệ hiện đại, khóa cửa bằng vân tay không chỉ sử dụng vân tay để mở cửa các hãng sản xuất còn tích hợp bàn phím và ổ đọc thẻ ngay trên ổ khóa để bạn có thể lựa chọn cho mình phương thức mở cửa thích hợp nhất.

Nếu bạn còn lo ngại về việc có người làm giả dấu vân tay của mình thì điều này là không thể bởi vì việc sao chép công nghệ sinh trắc vân tay cũng như làm giả dấu vân tay rât khó có thể thực hiện được, như vậy bảo vệ ngôi nhà bằng khóa cửa vân tay là biện pháp an ninh cao cấp không thể bị đánh cắp.

Khóa cửa bằng vân tay đem lại sự tiện nghi cho người dùng

Nếu bạn trở về nhà với đồ đạc lỉnh kỉnh trên tay, thay vì phải loai hoay tìm chìa khóa để mở hay đóng của thì giờ đây bạn chỉ cần đăt một ngón tay của mình lên ô quét vân tây, ngay lập tức cửa sẽ tự động mở ra, chắc chắn điều này sẽ khiến cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

Không chỉ vậy, nếu trong gia đình có nhiều thành viên, ai cũng cần có không gian riêng tư và cần được bảo mật, việc lắp đặt khóa cửa vân tay cho căn phòng sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn vì không gian riêng tư của mình sẽ không bị xâm nhập đột ngột từ người khác.

Hay như khi cả gia đình bạn cùng đi du lịch dài ngày bạn cần nhờ người trông nom, nếu như việc sử dụng khóa cơ truyền thống bạn sẽ phải cho họ một chiếc chìa khóa bản sao và chắc chắn bạn sẽ không thể nào yên tâm khi luôn có những người có thể ra vào nhà bạn bất cứ lúc nào. Thế nhưng nếu lắp đặt khóa cửa bằng vân tay, nỗi lo này sẽ được xóa tan, vì chỉ cần quét dấu vân tay, lưu vào bộ nhớ và cấp cho họ quyền truy cấp tạm thòi sau khi bạn trở về bạn có thể vô hiệu hóa tính năng mở cửa của mã vân tay đó. Mặt khác với khóa của vân tay lịch sử ra vào nhà bạn sẽ được lưu lại bạn sẽ dễ dàng kiểm soát và quản lí mọi hoạt động ra vào khi không có ở nhà.

Đặc biệt khóa cửa bằng vân tay khá thân thiện với người dùng, và mọi đối tượng đều có thể sử dụng được đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ và người già. Không cần sử dụng chìa khóa cơ để mở cửa chỉ cần dùng mã vân tay, chuỗi mã số hay thẻ từ thì việc mở khóa trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Và tất nhiên là tính năng này chỉ tiện nghi vơi các thành viên trong gia đình còn với những tên trộm thì đây quả là một thách thức khá lớn.

Khóa cửa bằng vân tay là sự đầu tư tuyệt vời và hoàn hảo cho bất kì ngôi nhà nào, từ căn hộ cao cấp, biệt thự, hay nhà phố. Việc lắp đặt và sử dụng khóa cửa bằng vân tay cũng rất đơn giản và không quá phức tạp như mọi người vẫn thường hay nghĩ. Nếu muốn ngôi nhà của mình được bảo vệ an toàn hơn, việc đóng/mở cửa nhanh chóng và tiện lợi hơn thì khóa cửa bằng vân tay là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.