Quy trình lắp đặt cửa kính bản lề sàn

28/09/2020
332
Cửa kính bản lề sàn 1 cánh là một trong những phụ kiện kính quan trọng đối với quá trình thi công và lắp đặt tại các công ty, ngân hàng, siêu thị, trung tâm thương mại,… Nhờ có cửa bản lề này, cửa kính cường lực dễ dàng đóng mở và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Cửa kính bản lề sàn là một trong những phụ kiện kính quan trọng đối với quá trình thi công và lắp đặt tại các công ty, ngân hàng, siêu thị, trung tâm thương mại,…Nhờ có cửa bản lề này, cửa kính cường lực dễ dàng đóng mở và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vậy cửa kính bản lề sàn là gì, các mẫu bản lề sàn đẹp nhất 2020? Hãy cùng Khóa Huy Hoàng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

1. Thế nào là cửa kính bản lề sàn?


Cửa kính bản lề sàn thường được lắp đặt tại các công ty, ngân hàng, siêu thị, trung tâm thương mại…

Cửa kính bản lề sàn là dòng sản phẩm kết hợp giữa cửa kính và bản lề sàn được thiết kế nằm sâu dưới sàn nhà, mặt đất. Trong đó:
  • Loại cửa kính là kính cường lực, màu trong suốt hoặc một số loại kính sơn màu, dán decan, kính mờ...
  • Bản lề sàn là phụ kiện đi kèm với cửa kính nhằm cố định cửa kính để đảm bảo độ an toàn và hoạt động bền bỉ cho cửa kính.

2. Cửa kính bản lề sàn bao gồm 6 bộ phận chính 

Bản lề âm sàn: Lưu ý lựa chọn các loại bản lề sàn phù hợp với với kích thước và trọng lượng của cửa kính. Các sản phẩm bản lề âm sàn phù hợp với các loại cửa kính cường lực có độ dày 10 – 12mm.

Bản lề âm sàn

Kẹp kính dưới (KK01): Được lắp đặt cố định vào khung dưới của cửa kính cường lực và liên kết với núm xoay của bản lề sàn. Có tác dụng hợp với kẹp kính trên khung có trục xoay hoặc kẹp kính L làm trục xoay cho cánh cửa.


Kẹp kính dưới

Kẹp kính trên (KK02): Được bắt cố định vào cánh cửa có lỗ tròn làm bằng nhựa chống ăn mòn đề kết nối với kẹp kính trên khung có trục xoay hoặc kẹp kính L


Kẹp kính trên 

Kẹp kính trên khung có trục xoay (KK03): Được bắt cố định vào khung kính ở trên, có trục xoay liên kết với kẹp kính trên.


Kẹp kính trên khung có trục xoay

Kẹp kính L(KK04): Có tác dụng giống kẹp kính trên khung có trục xoay và được sử dụng trong các trường hợp khung cửa có kích thước quá rộng, cần bổ sung thêm vách kính bên cạnh.


Kẹp kính L
Tay nắm cửa: Có tác dụng làm điểm tựa để đóng mở cửa.


Tay nắm cửa kính
Kẹp kính có khóa (KK05): Có tác dụng chốt cánh cửa xuống sàn.
Kẹp kính có khóa

3. Kích thước của cửa kính bản lề sàn 

Khác với bản lề cửa gỗ, loại cửa kính có bản lề cửa được thiết kế ngầm dưới đất hoặc sàn nhà với nhiều kiểu dáng khác nhau để lựa chọn phù hợp theo từng vị trí không gian khác nhau. Kích thước tiêu chuẩn của loại cửa kính này là từ 800mm đến 1200mm tùy thuộc vào mỗi công trình.

4. Ứng dụng của cửa kính bản lề sàn 

Được sử dụng nhiều cho các căn hộ chung cư, trung tâm thương mại, toà nhà cao ốc,...cửa kính bản lề sàn tạo nên một không gian hiện đại, tiện nghi mà không kém phần sang trọng, tinh tế.

Cửa kính bản lề sàn còn được dùng cho các ngôi nhà mặt phố, biệt thự giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Đối với các bệnh viện, trường học, cửa hàng giúp việc đóng mở dễ dàng khi có nhiều người ra vào, tiện lợi và an toàn sử dụng.  

Ngoài ra, cửa kính bản lề sàn có khả năng chống nóng, chống bụi cực kỳ hiệu quả đem lại môi trường sống lành mạnh, thông thoáng và tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

5. Quy trình lắp đặt cửa kính bản lề âm sàn 

Cách lắp đặt cửa kính bản lề bao gồm 7 bước cơ bản như sau:
  • Bước 1: Khảo sát chỗ đứng lắp cửa kính bản lề sàn
  • Bước 2: Lắp đặt bản lề thủy lực  xuống dưới sàn
  • Bước 3:  Lắp trục xoay cho cửa kính phiên bản lề sàn
  • Bước 4: Lắp kẹp cho cửa nhà kính
  • Bước 5: Dựng cánh cửa kính bản lề âm sàn
  • Bước 6: Lắp phụ kiện cửa kính thủy lực đi kèm
  • Bước 7: Vệ sinh cửa kính bản lề sàn & nghiệm thu
Sơ đồ lắp đặt như sau:

Sơ đồ lắp đặt cửa kính bản lề sàn

Chú thích: BLS: Bản lề sàn KK01: Kẹp kính dưới KK02: Kẹp kính trên KK03: Kẹp kính trục xoay KK04: Kẹp kính góc L KK05: Kẹp kính khóa

Việc lắp đặt đòi hỏi tính chuyên môn cao và sự tỉ mỉ để điều chỉnh tốc độ đóng mở của cửa cho phù hợp nhất, tránh làm vỡ cửa kính. Đặc biệt, bản lề sàn chính hãng, chất lượng sẽ đảm bảo cửa hoạt động bền bỉ và linh hoạt hơn. Nếu bạn đang quan tâm đến bản lề sàn cho cửa kính nhà mình, Huy Hoàng là một thương hiệu chuyên phân phối các sản phẩm: bản lề sàn, kẹp kính, tay nắm cửa, cửa kính bán lề sàn 2 cánh...với mức giá hợp lý và đem lại không gian sống sang trọng  cho mọi nhà. Mọi thắc mắc xin quý khách hàng liên hệ 1900 1764 để được tư vẫn và báo giá nhanh nhất!
Khóa Huy Hoàng - An toàn vượt trội - Tự hào hàng Việt Nam chinh phục người tiêu dùng Việt Nam

Địa chỉ: Nhà máy 1: Lô 38D - Nhà máy 2 : Lô 49D Khu Công Nghiệp Quang Minh Thị trấn Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/KhoaHuyHoang.Antoanvuottroi/
Hotline: 1900 1764