Phụ kiện nhà tắm inox - lựa chọn hoàn hảo cho độ lâu bền

24/09/2017
942
Phòng tắm là không gian đặc thù cần tới bố trí nội thất đảm bảo lâu bền dưới tiếp xúc cùng nước. Với các ưu điểm không thể nghi ngờ sau đây của chất liệu, phụ kiện nhà tắm từ hợp kim inox (hay còn gọi là thép không gỉ) sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng.

1. Tính năng chống ăn mòn và chống oxy hóa cao:

Chính đặc điểm chống ăn mòn cũng như oxy hóa của inox là "vũ khí" bảo vệ giúp tăng chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm. Đối với phụ kiện phòng tắm - thường xuyên tiếp xúc trong điều kiện không khí ẩm hay với nước, điều này vô cùng quan trọng. Được sản xuất từ inox, đồ vật ít khi bị hỏng hóc hay sửa chữa, giúp tiết kiệm tiền bạc, thời gian của con người. Chính vì vậy, vòi hoa sen hay vòi nước, thậm chí là khay để xà phòng cũng thiết kế chủ yếu từ inox như bạn vẫn thấy ở các cửa hàng phụ kiện.


2. Đặc tính không gỉ, sắc màu sáng bóng:

Tính không gỉ, sắc màu sáng bóng là đặc điểm vượt trội của inox so với hầu hết các loại hợp kim khác. Điều này giúp bản thân người sử dụng dễ dàng lau chùi, làm vệ sinh phòng tắm. Đồng thời, chúng còn giúp tăng thêm tính thẩm mĩ cho phòng tắm. Màu sắc inox tạo nên cảm quan sang trọng, sạch sẽ, lịch sự, khiến bạn có được những giây phút tận hưởng thư giãn và thoải mái trong không gian đặc thù là nhà tắm gia đình. Tính thẩm mĩ này, tuyệt vời hơn nữa, sẽ được duy trì lâu dài theo thời gian.

3. Không chứa hóa chất gây hại cho con người: 

Inox thậm chí còn được sử dụng trong công nghệ thanh trùng, sản xuất dụng cụ y tế và lương thực, thực phẩm. Vì vậy, khi chọn mua phụ kiện phòng tắm với chất liệu inox, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sức khỏe gia đình, nhất là khi nhà bạn có trẻ nhỏ. Phụ kiện phòng tắm tiếp xúc với cơ thể con người gần như trực tiếp, nên chất liệu không gỉ sét, không độc hại như inox chắc chắn là lựa chọn tối ưu.


4. Tính chịu lực, chịu nhiệt cao:

Với độ cứng, độ dẻo ở mức tiêu chuẩn, inox có thể làm việc trong các môi trường vô cùng khắc nghiệt. Đối với phòng tắm nhà bạn, các phụ kiện cấu thành từ inox hứa hẹn có độ bền, vững chắc lí tưởng theo thời gian. Đặc tính chịu nhiệt cao cũng giúp inox tồn tại lâu bền khi sử dụng tiếp xúc nhiều với nước nóng, điển hình là vòi nước hay vòi hoa sen gắn với bình đun nước. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể quẳng đi gánh lo về sửa chữa thiết bị, tốn kém tiền của, thời gian khi tin dùng sản phẩm từ inox.

5. Có thể tái chế:

Inox là hợp kim có thể tái chế mà không mất đi đặc tính ban đầu. Sử dụng sản phẩm từ inox nói chung, phụ kiện phòng tắm inox nói riêng, bạn còn góp phần bảo vệ môi trường, bởi thiết bị sau khi bỏ đi có thể được tái chế, tái sử dụng.Vậy, làm thế nào để chọn sản phẩm inox tốt?

- Dùng viên bi nam châm thử. Loại nào hít mạnh là pha sắt nhiều, chất lượng kém, rất nhanh bị gỉ.
- Mua hàng có tem, nhãn bảo hành chính hãng của nhà phân phối. Khi đến các cửa hàng nên chọn các hãng uy tín, chất lượng được tin dùng trên thị trường. 
- Đối với sản phẩm dùng đun nấu nên chọn loại 304, không dùng đun nấu như phụ kiện phòng tắm nên dùng loại inox 430. Khi mua hàng, nên yêu cầu người bán giới thiệu đúng chủng loại.
- Sản phẩm tốt thường được đúc liền một khối, không có gờ nối hay mối nối, giáp mí nào. Những sản phẩm inox "hàn điểm" sẽ để lại vết cháy ở mối nối tay cầm hoặc giáp mí.