Phân loại khóa chống trộm

30/09/2018
562
Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả một công trình dù lớn hay nhỏ, chúng ta vẫn nên trang bị nhiều loại ổ khóa cửa khác nhau. Bởi đối với từng loại khóa, sẽ có những chức năng và công dụng riêng, phù hợp với từng vị trí lắp đặt khác nhau. Việc lắp đặt đúng chức năng của từng loại ổ khóa với từng bộ cửa giúp cho việc sử dụng khóa của chúng ta luôn có được sự thoải mái, tiện dụng. Và đặc biệt là phát huy được hết công dụng của khóa, tăng độ an toàn lên rất nhiều, những khoản đầu tư cũng vì thế mà trở nên hợp lý và tiết kiệm hơn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được những chiếc khóa phù hợp nhất cho từng vị trí? Bài viết này giúp các bạn phân biệt các loại khóa chống trộm khác nhau theo các tiêu chí cụ thể. Từ đó các bạn có cơ sở để lựa chọn được các sản phẩm khóa chống trộm phù hợp với nhu cầu của mình.

1.Phân loại khóa chống trộm theo cấu tạo

Theo cấu tạo, khóa cửa có thể được phân thành 2 loại là khóa điện tử và khóa cơ.

Khóa điện tử là một loại khóa kết hợp các công nghệ vi mạch thông minh tiên tiến nhất để đóng mở cửa và bảo vệ cánh cửa của của bạn. Có rất nhiều cách mở cửa, nhưng phổ biến nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là:

- Khóa điện tử mở cửa bằng vân tay

- Khóa điện tử mở cửa bằng mã số hay mật mã

- Khóa điện tử mở cửa bằng thẻ từ

Khóa vân tay điện tử đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Việc sử dụng các loại khóa cửa điện tử không những nó đảm bảo an toàn cho bản thân của bạn. Mà nó còn đảm bảo an toàn cho cả gia đình của bạn. Bạn cảm thấy rất an tâm khi ở nhà cũng như khi đi công tác xa nhà. Nó không những an toàn mà nó còn rất tiện lợi trong thời buổi cuộc sống ngày càng văn minh và phát triền với những công nghệ tiên tiến nhất được áp dụng.

Tham khảo:

Khóa cơ là các sản phẩm khóa cửa truyền thống dùng chìa khóa để mở. Hộp cơ của khóa bao gồm các chốt khóa là phần tạo nên sự chắc chắn của khóa cửa.

Tham khảo:

2.Phân loại khóa chống trộm theo nguồn gốc xuất xứ

Khóa nhập khẩu Nhật Bản, Âu..: các sản phẩm này có đặc điểm chung là có giá thành cao và chất lượng tốt. Cấu tạo đôi khi khác biệt so với các sản phẩm khóa cửa truyền thống chúng ta quen dùng.

Khóa sản xuất trong nước:  Sản phẩm của  có giá thành vừa phải, chất lượng tương đối tốt, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của đa số người tiêu dùng Việt.

3. Phân loại khóa chống trộm  theo chất liệu

- Khóa đồng là các sản phẩm khóa cửa có tay nắm, mặt ốp được đúc từ đồng vàng hoặc đồng đỏ. Các chi tiết còn lại có thể bằng đồng hoặc bằng các chất liệu khác

- Khóa inox có tay nắm và mặt ốp được làm từ inox. Khóa inox của Huy Hoàng hiện tại được coi là khóa cửa inox tốt và được người dân vo cùng tin tưởng.

Khóa Inox đại sảnh sang trọng

- Khóa hợp kim là các sản phẩm khóa cửa có tay ốp được đúc từ các loại hợp kim như hợp kim nhôm, hợp kim kẽm. Các sản phẩm này thường có giá thành rẻ, chất lượng kém, nhanh hỏng

Tham khảo:

4. Phân loại khóa chống trộm  theo kích thước, vị trí, chức năng của cửa

- Khóa cửa đại sảnh, khóa cửa chính là những loại khóa có kích thước lớn, làm từ chất liệu dầy dặn chắc chắn như đồng hoặc inox. Lõi khóa và chìa khóa có độ an toàn cao, khó sao chép, khó cậy phá, số lượng chìa nhiều đủ cho gia đình đông người sử dụng.

Khóa đại sảnh đẹp dùng cho biệt thự

Tham khảo:

- Khóa cửa thông phòng, cửa phòng ngủ, phòng trong nhà, ban công thường có kích thước vừa và nhỏ, có thể làm từ nhiều loại chất liệu. Trừ cửa ban công, các loại khóa cửa trong nhà thường không yêu cầu độ an toàn quá cao, số lượng chìa không cần nhiều, ưu tiên tính tiện dụng.

Khóa tay nắm tròn

- Khóa cửa phòng vệ sinh, toilet thường có kích thước nhỏ. Khóa cửa vệ sinh có thể không cần có chìa, chỉ cần có núm vặn để khóa được từ bên trong, bên ngoài có thể mở được dễ dàng trong trường hợp khẩn cấp.

Tham khảo:

5. Phân loại theo chất liệu cửa

- Khóa cửa gỗ: mẫu mã và chủng loại đa dạng, phần lớn các sản phẩm khóa cửa trên thị trường là dành cho cửa gỗ

- Khóa cửa sắt thường có yêu cầu đặc biệt về tiêu chuẩn kỹ thuật để có thể dùng cho cửa phòng kỹ thuật, cửa sắt chống cháy

- Khóa cửa nhôm, nhựa thường có cấu tạo tương đối khác biệt, làm từ hợp kim hoặc inox. Cùng với sự phát triển của các sản phẩm cửa nhôm nhựa dần thay thế cửa gỗ, khóa cửa nhôm nhựa ngày càng được sử dụng nhiều.

Trên đây  là một số hướng dẫn về việc phân biệt các loại khóa cửa khác nhau theo các tiêu chí cụ thể. Từ đó các bạn có cơ sở để lựa chọn được các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Để được tư vấn và đặt hàng xin hãy liên hệ với Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Website: https://khoahuyhoang.net/

Facebook : https://www.facebook.com/khoahuyhoang.net/

Hotline: 19001264

Email: info@huyhoanglock.com.vn

Fax: (+84)24 3525 0145