Những điều bạn cần biết về khóa điện tử?

27/09/2018
420
Khóa điện tử là dòng khóa thông minh. Nó cũng là dòng khóa chống trộm tốt nhất hiện nay. Vậy cách thức hoạt động của khóa điện tử là gì? Nếu đang sử dụng loại khóa thông minh này thì liệu bạn có hiểu gì về chúng? Bài viết dưới đây,chúng tôi sẽ chia sẻ những điều mà bạn cần biết về khóa điện tử. Hy vọng nó sẽ là những kiến thức bổ ích và quý giá dành cho những ai đang tìm hiểu về khóa điện tử.

1. Cơ chế vận hành của khóa cửa thông thường

Với bất kỳ loại khóa cửa nào; dù là khóa thông minh hay khóa truyền thống. Chốt khóa và bu lông là 2 bộ phận quan trọng trong cấu tạo của ổ khóa. Việc khóa cửa và mở khóa cửa được thực hiện bằng cách xoay. Hoặc vặn tay nắm cửa để di chuyển chốt và bu lông bên trong ổ khóa.

Khóa cửa truyền thống vận hành theo cơ chế đóng chốt và khóa. Trong đó bộ phận xi lanh của khóa sẽ được giữ bằng một dây kim loại nhỏ. Khi chìa khóa được tra vào ổ và xoay; các cạnh răng cưa sẽ di chuyển đồng đều để vận hành xilanh và mở khóa.

2. Cách thức hoạt động của khóa điện tử

Cách thức hoạt động của khóa điện tử mang đến những điều tuyệt vời bất ngờ cho người sử dụng nó . Khóa cửa điện tử trong cấu tạo cũng bao gồm các bộ phận truyền động kết nối với bu lông. Hoặc xi lanh cùng động cơ nhỏ hơn được lắp chìm hoàn toàn trong khung cửa. Động cơ của khóa thông minh được điều khiển bởi một xung điện. Có thể được kích hoạt bằng các phương thức như: Bằng đầu đọc thẻ từ RFID; bằng bàn phím số hoặc bằng ô cảm biến nhận dạng dấu vân tay. Và dù bằng cách nào thì khóa cửa điện tử được cấu tạo để khởi động động cơ điều khiển chỉ khi nó đã nhận tín hiệu điện tử.

Khóa thường sẽ chỉ sử dụng chìa khóa để mở cửa. Nhưng đối với khóa cửa điện tử lại khác. Khóa điện tử sử dụng các tính năng như quét dấu vân tay; quét thẻ từ; sử dụng mã số để giúp mở cửa. Thực sự điều này đã thay đổi hoàn toàn thói quen dùng chìa để mở khóa trước đây của con người. Bởi nếu trước đây bạn có thể gặp phải những sự cố không đáng có như: khóa hoen gỉ tra chìa vào nhưng mãi không mở được; quên chìa khóa ở đâu không rõ; thậm chí là không thể tránh việc mất chìa khóa. Còn khóa điện tử đã khắc phục những điều đó thậm chí còn mở ra một hướng đi mới cho dòng khóa hiện thời.

Khóa vân tay điện tử hot nhất hiện nay

3. Ưu, nhược điểm của khóa điện tử so với khóa cơ truyền thống

Mỗi phương pháp khóa đều có ưu nhược điểm riêng; dù là khóa cửa truyền thống hay khóa cửa điện tử trong cách thức vận hành của thiết bị không tránh khỏi có lỗ hổng.

Ưu điểm

Với khóa cửa thông minh, việc thay đổi mã số; thêm/xóa mã vân tay; hay thêm/ vô hiệu hóa mã thẻ từ là việc đơn giản và nhanh chóng khi mà người dùng muốn. Trong khi đó việc thay đổi phần cứng của khóa (ổ khóa cố định trên cánh cửa) mới là vấn đề lớn; đòi hỏi chi phí; thời gian; và thuê thợ chuyên nghiệp. Mất điện không phải là vấn đề của khóa điện tử. Vì hiện nay dòng khóa này sử dụng Pin để vận hành là chủ yếu.

Ngoài ra trên hầu hết các loại khóa điện tử như khóa thẻ từ, khách sạn; khóa cửa vân tay; khóa mã số; bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp giữa khóa cơ và khóa điện tử trên cùng một ổ khóa. Như vậy bạn có thể mở bằng chìa kim loại khi gặp trường hợp khẩn cấp. Điều này cung cấp thêm một phương thức mở khóa thuận tiện và an toàn cho người dùng.

Với hệ thống tự động tinh vi, khóa cửa điện tử có thể được kiểm soát và giám sát từ xa. Dù là hộ gia đình hay doanh nghiệp thì tính năng này cũng vô cùng quan trọng. Các hệ thống có ứng dụng giám sát từ xa cho phép người dùng sử dụng điện thoại thông minh để mở khóa hoặc kiểm tra xem có ai ra vào nhà mình hay không. Ở những trường hợp xấu nhất như hỏa hoạn mà gia chủ không có mặt ở nhà; thì có thể mở khóa từ xa để các lực lượng chức năng giải cứu ngôi nhà.

Nhược điểm

Các loại khóa cơ truyền thống sử dụng chìa khóa kim loại thường hay xảy ra sự cố người dùng quên hoặc làm mất chìa khóa; khóa dùng lâu ngày nên các bộ phận han gỉ nên khóa bị giắt mỗi lần đóng/ mở. Khóa cơ truyền thống cũng có nguy cơ bị “hack” bởi những trên trộm tinh ranh nhiều hơn khóa thông minh.

Trong khi đó, người dùng khóa cửa điện tử cũng gặp phải một số trường hợp như làm mất thẻ từ mở khóa, quên mã số, đầu ngón tay bị thương không thể dùng để quét mã vân tay.

4. Giới thiệu khóa điện tử vân tay Huy Hoàng- sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Những tính năng tuyệt vời của hai dòng khóa điện tử này

- Quản lý người dùng, Chế độ mã giả, Tự động khóa

- Chế độ an toàn kép, Cảnh báo phá khóa

- Cảnh báo hết pin, Nguồn dự phòng 9V hoặc micro USB...

Khóa vân tay điện tử màu vàng đồng

Đặc biệt, sản phẩm TNHD 06 được sử dụng màn hình cảm ứng kính cường lực. Để tăng độ bền cho khóa.

Thuộc dòng sản phẩm khóa  vân tay điện tử cao cấp nhất và mới nhất của Huy Hoàng.

Với kinh nghiệm gần 40 năm sản xuất khóa và phụ kiện, Khóa Huy Hoàng đã và đang không ngừng “bổ sung” nhiều mẫu mã, kiểu dáng khóa khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu và thị hiếu của người dùng. Dù kiến trúc ngôi nhà và điều kiện sử dụng của bạn ra sao, chúng tôi cũng sẵn sàng phục vụ!

Tham khảo:

Để được tư vấn và đặt hàng xin hãy liên hệ với Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Website: https://khoahuyhoang.net/

Facebook : https://www.facebook.com/khoahuyhoang.net/

Hotline: 19001264

Email: info@huyhoanglock.com.vn

Fax: (+84)24 3525 0145