Những điều bạn cần biết trước khi lắp khóa vân tay cửa kính

21/11/2018
413
Khóa vân tay cửa kính có những tính năng tiện lợi, hiện đại. Nhiều gia đình, văn phòng cao cấp, biệt thự sau khi được biết đến loại khóa này đã muốn lắp đặt nó. Tuy nhiên, không phải loại cửa kính nào cũng lắp đặt được khóa vân tay. Nó phải đảm bảo điều kiện kỹ thuật cần thì mới tiến hành lắp được. Và bạn đang thực sự băn khoăn không biết nên lắp dòng khóa cửa nào? Loại kinh nào thì có thể lắp khóa vân cửa kính hay những điều kiện kỹ thuật cụ thể là gì? Bài viết này sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quan để giúp bạn lựa chọn được chiếc khóa vân tay cửa kính ưng ý.

Xác định khóa dùng để lắp cho cửa chính hay cửa phòng

Điểm đầu tiên mà bạn phải lưu ý, đó chính là xác định được mục đích lắp khóa cho loại cửa chính hay cửa phòng, bởi nếu chọn cho cửa chính, bạn nên chọn loại khóa vân tay cửa kính loại có nhiều chốt và có nhiều tính năng hơn như khóa màn hình, khóa vân tay sẽ đảm bảo an toàn tốt hơn, còn đối với cửa phòng thì tốt nhất nên chọn khóa có ít chốt hơn vì loại này sẽ có kích thước nhỏ dễ lắp đặt và tiện lợi hơn khi đóng – mở cửa.

Xác định loại cửa cần lắp khóa

Tùy vào từng loai cửa mà có loại khóa cửa phù hợp, nếu bạn không tìm hiểu kĩ thì mặc dù thích một loại khóa cửa vân tay nào đó nhưng bạn cũng không thể lắp đặt khóa đó cho cửa của mình được. Đối với cửa kính cường lực, có vài loại khóa chỉ dành riêng cho cửa kính mới có thể lắp được.

Cụ thể có 2 loại cửa là:  cửa kính kéo mở và cửa kính lùa (trượt).

Đối với cửa kéo mở: có 2 loại khóa dành cho loại cửa này, 1 loại được thiết kế kẹp chặt vào 2 bên kính và 1 loại là khóa nam châm điện. Yêu cầu dành cho cửa kính này là khoảng cách giữa hai kính tối thiểu phải được từ 2mm – 3mm.

Đối với cửa kính lùa (trượt): quý khách muốn lắp khóa điện tử thì chỉ có thể lắp được cho cửa đang đặt và kính vẫn chưa được tôi, thì mới có thể cắt kính để lắp khóa.


Xác định xem cửa đã từng lắp khóa?

Hầu hết khóa đều có thể lắp được đối với loại cửa chưa lắp đặt loại khóa  nào. Bạn có thể thoải mái lắp đặt các dòng khóa có mẫu mã với tính năng khác nhau. Còn với cửa đã lắp khóa trước đó rồi thì cần phải có nhân viên cung cấp khóa cửa điện tử đến khảo sát và tư vấn những mẫu nào có thể che hết được phần đã đục của khóa cũ

Xác định thông số kỹ thuật của cửa ?

Do khóa cửa vân tay có bộ cơ to và rộng hơn so với các loại khóa cơ bình thường nên yêu cầu về độ dày và độ rộng của đố cửa cũng cần nhiều hơn. Thông thường thì yêu cầu để lắp đặt được khóa vân tay cửa kính là cửa kính thủy lực có độ dày ít nhất 35mm.

Lựa chọn loại khóa sẽ sử dụng?

Tùy vào từng mục đích của bạn mà lựa chọn các loại khóa phân theo chức năng. Có sản phẩm chỉ tích hợp một chức năng như vân tay hoặc thẻ từ hoặc mật mã. Tuy nhiên cũng có những sản phẩm khóa có thể tích hợp được nhiều chức năng tối đa có thể lên tới 5 chức năng trong một dòng sản phẩm. Điểm này sẽ mang tới sự tiện lợi đối ta cho bạn và gia đình.

Vì vậy tùy vào mục đích mà bạn sẽ cân nhắc lựa chọn dòng sản phẩm nào phù hợp.

Lưa chọn mẫu mã và giá thành hợp lý

Cuối cùng, bạn chỉ việc chọn lựa các mẫu khóa phù hợp với nội thất ngôi nhà và tham khảo mức giá bán trên thị trường hiện nay. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý lựa chọn công ty cung cấp khóa cửa điện tử có uy tín, đội ngũ kỹ thuật khá, hoạt động lâu năm trong nghề để được hưởng chế độ hậu mãi tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu khóa, phụ kiện cửa dưới đây:

Có nên mua khóa ổ khóa vân tay điện tử hay không?

Khóa cửa vân tay nào tốt để lắp cho phòng lãnh đạo ?

Các mẫu khóa chống trộm nhà cao cấp cho cửa  bằng cửa gỗ

Những điều cần biết về lắp ổ khóa điện tử vân tay cho cửa gỗ

Khóa vân tay cửa kính cho cửa kính cường lực ở văn phòng

Khóa vân tay cho cửa gỗ - giải pháp vượt trội cho người dùng

Mua khóa cửa điện tử nào tốt của hãng nào là tin tưởng nhất ?

Giúp bạn lựa chọn khóa chống trộm Hà Nội cho cửa đại sảnh

Cách chọn mua khóa điện tử chuẩn nhất ít người biết

Để được tư vấn và đặt hàng xin hãy liên hệ với Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Website: https://khoahuyhoang.net/

Facebook : https://www.facebook.com/khoahuyhoang.net/

Hotline: 19001264

Email: info@huyhoanglock.com.vn

Fax: (+84)24 3525 0145