Những câu hỏi thường gặp về khóa vân tay điện tử

26/11/2017
819
Trang bị vân tay điện tử đã trơ thành một xu hướng phổ biến, tuy nhiên có rất nhiều câu hỏi xung quanh thiết bị hiện đại này, cùng chúng tôi đi tìm đáp án cho những câu hỏi thường gặp về khóa vân tay điện tử.

Trang bị khóa vân tay điện tử đã trơ thành một xu hướng phổ biến, tuy nhiên có rất nhiều câu hỏi xung quanh thiết bị hiện đại này, cùng chúng tôi đi tìm đáp án cho những câu hỏi thường gặp về khóa vân tay điện tử.

Thứ nhất, khóa vân tay điện tử phù hợp với những loại cửa nào?

Khóa vân tay là một trong những loại khóa điện tử hiện đại nhất thường được lắp đặt trên các lọai cửa gỗ, thép hoặc sử kính ở những căn hộ, nhà riêng, văn phòng công ty hay khách sạn. Để lắp đặt được loại khóa này bạn yêu cầu đối với  đố cửa phải có độ dày ít nhất 35mm và  rộng từ 8cm đến 11cm.

Thứ hai, có nên thay thế khóa thẻ từ cho khóa cơ thông thường không?

Việc sử dụng khóa vân tay điện tử thay thế cho khóa cơ thông thường là việc hoàn toàn nên làm, bởi khóa vân tay điện tử có rất nhiều những tính năng vượt trội mà không phải dòng khóa nào cũng có được. Tuy nhiên với những cửa đã từng lắp khóa cơ bạn cần phải kiểm tra cẩn thận và lựa chọn loại khóa phù hợp để che hết những phần lỗi khi lắp khóa cũ.

Thứ ba, nếu khóa hết pin hoặc gặp sự cố thì có mở cửa vào nhà được không?

Câu trả lời là có, khóa vân tay điện từ được trang bị hệ thống cảnh báo nếu có dấu hiệu hết pin hệ thống sẽ gửi tín hiệu đến cho bạn để bạn chủ động thay pin mới, nếu không kịp thay pin bạn có thể sử dụng 1 loại pin thông thường bên ngoài hoặc sử dụng chìa khóa cơ sự phòng để mở cửa như với khóa cơ thông thường.

Thứ tư, có phải một ổ khóa chỉ sử dụng được một dấu vân tay?

Với khóa vân tay điện tử bạn có thể đăng kí sử dụng từ 20 đến 100 dấu vân tay khác nhau trên một hệ thống, bạn có thể cấp phép truy cập cho các thành viên trong gia đình thoải mái. Việc thay đổi dấu vân tay cũng không quá khó khăn bạn chỉ cần vô hiệu hóa dấu vân tay cũ và tích hợp dấu vân tay mới trên hệ thống là có thể sử dụng ngay sau đó.

Thứ năm, khóa vân tay điện tử có thật sự an toàn hơn khóa số không?

Điều này chúng tôi có thể khẳng định là có thậm chí an toàn hơn rất nhiều, bởi với khóa số bạn có thể bị quên hoặc bị người khác hack mật mã nhưng với khóa vân tay điện từ thì chỉ những dẫu vân tay đã được đăng kí trên hệ thống mới có thể mở được, mặt khác dấu vân tay của mỗi người là duy nhất nên bạn không phải lo lắng đến việc bị làm giả dấu vân tay.

Thứ sáu, sử dụng khóa vân tay điện tử có khó không?

Viêc sử dụng khóa vân tay điện tử rất đơn giản, bạn chỉ cần kích hoạt màn hình và đặt ngón tay lên màn hình, nếu trùng dấu vân tay đã được tích hợp ngay lập tức cửa sẽ được mở.

Việc vô hiệu hóa dấu vân tay cũ, đăng kí dấu vân tay mới cũng rất đơn giản, nó tương tự như việc bạn thêm 1 số điện thoại mới vào danh bạ và chỉ bạn mới có thể cấp quyền hay xóa bỏ quyền sử dụng cho người khác.

Thứ bảy, lắp đặt khóa vân tay điện tử có phức tạp không?

Giống như các loại khóa cửa khác,  khóa vân tay điện tử được lắp đặt rất đơn giản, tùy vào từng loại cửa  và kinh nghiệm của người thực hiện mà sẽ quyết định kéo dài trong bao lâu, thông thường lắp đặt khóa vân tay điện tử chỉ trong vòng 1 đến 2 tiếng là bạn đã có thể sử dụng được.

Trên đây là những câu hỏi, thắc mắc cơ bản của người dùng khi được nhắc đến khóa vân tay điện tử. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, đội ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên kỹ thuật của Công ty TNHH Khóa Huy Hoàng luôn sẵn sàng trả lời  và hỗ trợ để bạn có thể lựa chọn được mộ sản phẩm ưng ý và phù hợp.