Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng khoá điện tử vân tay

02/11/2018
344
Trước khi mua khoá điện tử vân tay, Chắc hẳn bạn sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra với dòng khóa này. Các câu hỏi thường gặp như: Khoá điện tử vân tay có bền không? Tay bị ướt thì có mở được khoá không?.... Khoá Huy Hoàng sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi đó.

Chức năng của khoá điện tử vân tay 

Với mỗi hãng sản xuất khóa vân tay điện tử khác nhau mà các chức năng của khóa có điểm khác nhau về cấu tạo và công nghệ. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng khóa thông minh khác nhau. Với các nhãn hàng nổi tiếng đều có nét riêng của thương hiệu mình. Nhưng điểm chung về chức năng của các loại khóa vân tay điện tử là:

Khoá điện tử vân tay HD05 tại Huy Hoàng

  • Mở khóa bằng các hình thức: Dấu vân tay, mã số và cả chìa khóa cơ dự phòng. Ở một số dòng khóa cao cấp hơn sẽ có chức năng mở cửa bằng Bluetooth hay bằng app thông qua Smartphone. Đem lại sự bảo mật tuyệt đối.
  • Chức năng đóng/ mở cửa nhanh chóng chỉ trong vài giây
  • Chức năng cảnh báo pin yếu, có người cố tình đột nhập trái phép hay nhiệt độ môi trường quá cao

Khoá điện tử vân tay có bền không? 

Khoá điện tử vân tay là loại khoá cửa được nâng cấp từ khóa cơ với chức năng phức tạp và chắc chắn hơn khóa cơ. Với khóa vân tay được chế tạo thông thường tích hợp ít nhất 2 cách mở cửa là bằng chìa khóa và bằng vân tay. 

Đặc biệt khoá điện tử vân tay sử dụng bền lâu, khi nào bộ cơ hỏng thì khóa vân tay mới hỏng. Khóa vân tay có bộ cơ chắc chắn hơn khóa cơ thông thường. Ngoài ra cũng có thể dùng chìa khóa để mở cửa như một khóa cơ thông thường. 

Làm thế nào để có thể nhờ người khác mở cửa lấy giúp vài thứ ở trong nhà? 

Thông thường các khoá điện tử vân tay đều tích hợp chế độ mật mã. Chúng ta có thể cung cấp mật mã này cho người cần sử dụng. Sau đó, ta có thể thay thế, hủy mật mã này đi. 

Tay bị ướt thì có mở được khóa không? 

Khoá điện tử vân tay không nhận vay tay khi tay bạn bị ướt. Do đó bạn cần phải lau khô tay mới có thể mở được khoá. Hơn nữa, việc giữ khô, tránh ẩm ướt cho khoá điện tử sẽ tăng độ bền của khoá và an toàn khi sử dụng.

Khóa vân tay có thể lưu trữ được bao nhiêu dấu vân tay, mã số

Tùy vào mỗi loại khóa mà có bộ lưu trữ dấu vân tay, mã số khác nhau. Ví dụ như dòng khóa vân tay điện tử HD05 nhà Huy Hoàng có thể lưu trữ được đến 80 dấu vân tay và 80 mã số. 

Độ nhạy bén dấu vân tay của khóa vân tay có thật sự tốt?

Đối với dòng khóa vân tay, bộ phận cảm biến dấu vân tay là rất quan trọng. Nó quyết định đến chức năng hoạt động của khóa đem lại:

  • Độ nhạy bén: Nếu khóa vân tay có độ nhạy bén tốt thì khi bạn đặt dấu vân tay vào chỉ bằng cái chạm nhẹ. Khóa sẽ nhận dạng chính xác và nhanh chóng dấu vân tay thường chỉ 2 giây.
  • Độ chính xác của cảm biến: Thông số xác suất dấu vân tay của bạn không nhận được có tỉ lệ rất thấp ( thường sẽ dưới 0,01%).

Những cửa nào lắp được khóa điện tử vân tay? 

Ở Việt Nam, khóa vân tay có thể lắp được trên cửa chống cháy, khoá cửa gỗ, cửa thép chống trộm, …. Với các loại cửa này đều phải tuân theo một tiêu chuẩn tối thiểu để lắp đặt như độ rộng của cửa từ 85mm trở lên còn độ dầy của cửa phải từ 38mm trở lên13. 

Thay pin có khó không? 

Thay pin rất đơn giản, chúng ta chỉ cần dùng tô-vít tháo nắp đậy là thấy được chỗ lắp pin. Ta thay 4 viên pin tiểu AA và đậy nắp lại vặn vít vào là xong. 

Nếu vân tay có trục trặc không mở được khóa thì sao? 

Nếu vân tay trục trặc không mở được cửa có nhiều lý do. Tuy nhiên, thông thường đối với khóa vân tay luôn có thêm chế độ mật mã. Vì vậy, trong những trường hợp này thì giải pháp đầu tiên là chúng ta dùng mật mã mở cửa. 

Mua khoá điện tử vân tay ở địa chỉ uy tín nào?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn mua khóa vân tay điện tử ở đâu đạt chất lượng cao thì có thể tham khảo những điểm dưới đây của công ty Khóa Huy Hoàng để đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt:

Khóa vân tay điện tử HD06 với thiết kế sang trọng

  • Công ty Khóa Huy Hoàng được thành lập cách đây hơn 30 năm. Đã có 2 nhà máy sản xuất khóa trên tổng diện tích. Đạt được sản lượng 15 triệu sản phẩm/năm.
  • Có đội ngũ lãnh đạo, quản lý chuyên nghiệp, nhiệt huyết. Và có sự hợp tác với các chuyên gia đến từ Italy và Nhật Bản.
  • Luôn mang trong mình sứ mệnh, đem đến người tiêu dùng những sản phẩm khóa có chất lượng cao cấp. Các sản phẩm khóa nhà Huy Hoàng được kiểm định trên từng quy trình sản xuất cũng như công đoạn xuất xưởng.
  • Nhiều năm liền, Khóa Huy Hoàng được người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”.
  • Được xuất khẩu sang các nước trong và ngoài Đông Nam Á. Ngay cả những thị trường khó tính như Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Cùng với đó, hai dòng khóa vân tay điện tử HD05 và HD06 nhà Huy Hoàng được người tiêu dùng đánh giá cao trên thị trường.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu khóa, phụ kiện cửa dưới đây:

Khoá chống trộm được ưa chuộng nhất hiện nay

Hệ thống khóa chống trộm cửa cao cấp- bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn

Loại ổ khóa vân tay nào tốt để lắp đặt cho chung cư

Cách lựa chọn ổ khoá an toàn phù hợp cho chung cư.

Kinh nghiệm lựa chọn khoá cửa vân tay tốt

Lựa chọn khoá trống trộm nhà theo chức năng của cửa

Những điều cần biết về ổ khoá điện tử vân tay

Lắp đặt khóa vân tay cửa kính cho ngôi nhà của bạn

Những mẫu khóa vân tay cao cấp dành cho cửa gỗ

Bật mí cho bạn mẫu khóa chống trộm Hà Nội được tìm kiếm nhiều nhất

Loại ổ khóa vân tay nào tốt để lắp đặt cho chung cư

Để được tư vấn và đặt hàng xin hãy liên hệ với Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Website: https://khoahuyhoang.net/

Facebook : https://www.facebook.com/khoahuyhoang.net/

Hotline: 19001264

Email: info@huyhoanglock.com.vn

Fax: (+84)24 3525 0145