Nguyên tắc cần nhớ khi lựa chọn khóa cửa

08/06/2015
4603
 Để lựa chọn khóa cửa phù hợp với mục đích sửa dụng và công năng của khóa, Khóa Huy Hoàng xin đưa ra 3 nguyên tắc khi lựa chọn khóa cửa như sau:

Để lựa chọn khóa cửa phù hợp với mục đích sửa dụng và công năng của từng loại cửa. Khóa Huy Hoàng xin đưa ra 3 nguyên tắc ghi nhớ khi lựa chọn khóa cửa như sau:

1. Trong chìa ngoài bít:

Để loại trừ khả năng kẻ gian đột nhập vào từ  bên ngoài nhà từ các vị trí như ban công, sân thượng hoặc cửa sau; quý khách nên sử dụng khóa cửa ở bên trong và bên ngoài không có lỗ chìa. Như vậy, hạn chế khả năng kẻ gian có thể phá khóa hoặc dùng thủ thuật để mở khóa từ ngoài vào. 

Khóa tay nắm

Xem thêm : khóa vân tay

2. Trong chốt ngoài chìa

Nguyên tắc này dùng cho cửa ở bên trong căn nhà như phòng ngủ, nhà vệ sinh. Khóa cửa có núm vặn bên trong, không cần chìa vẫn có thể khóa được cửa rất tiện dụng cho việc giữ sự riêng tư. Việc này giúp việc khóa cửa không cần thao tác tra chìa, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nó sẽ là bất tiện khi chẳng may người sử dụng để quên khóa mở ở bên trong căn phòng. Nếu không có chìa dự trự, thật sự đây sẽ là một rắc rối đáng kể với người sử dụng.

Đọc thêm : phụ kiện cửa kính phòng tắm

3. Hai bên chìa

Đây là chức năng nên dùng cho cửa chính, khóa tay gạt/khóa tay nắm là sản phẩm thông dụng nhất cho loại hình khóa này. Với kết cấu đặc biệt, kết hợp với chốt cửa hoặc đặc tính kỹ thuật riêng ở bên trong, khóa theo hình thức hai bên chìa là lựa chọn hợp lý khi quý khách cần tìm khóa cửa chính, cửa phòng khách, cửa ra vào của cả ngôi nhà.
Khóa tay nắm

Trên đây là 3 nguyên tắc cần có khi quý khách lựa chọn bất kỳ loại khóa nào cho cửa nhà mình. 
Với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, thiết kế chuyên nghiệp, sản xuất đạt chuẩn. Khóa Huy Hoàng chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.
Quan tâm nhiều hơn : tay co thủy lực loại giá rẻ