Một số lưu ý khi lắp đặt khóa cửa tay nắm

26/11/2017
1958
Khóa cửa tay nắm là dòng sản phẩm có thể được sử dụng ở mọi vị trí trong ngôi nhà, để có thể sử dụng một cách hiệu quả và khai thác hết những tính năng vượt trội của dòng sản phẩm này hãy ghi nhớ những lưu ý khi lắp đặt khóa cửa tay nắm.

Khóa cửa tay nắm là dòng sản phẩm có thể được sử dụng ở mọi vị trí trong ngôi nhà, để có thể sử dụng một cách hiệu quả và khai thác hết những tính năng vượt trội của dòng sản phẩm này hãy ghi nhớ  những lưu ý khi lắp đặt khóa cửa tay nắm.

Ngày nay, khóa cửa tay nắm đã trở thành một loại phụ kiện vừa để làm đẹp cho bộ cửa vừa đảm bảo an ninh cho cả ngôi nhà. Với cấu tạo không quá phức tạp, quá trình lắp đặt đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể lắp đặt chúng tại nhà mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các thợ khóa. Tuy nhiên để đảm bảo thẩm mỹ và sử dụng một cách sễ dàng bạn hãy bỏ túi những lưu ý sau:

Lưu ý khi lắp đặt khóa cửa tay nắm

Muốn lắp đặt được khóa cửa tay nắm trước tiên bạn cần phải chọn được tay nắm khóa phù hợp với bộ cửa nhà bạn, bởi sự phối hợp ăn ý giữ ổ khóa cửa với bộ cửa rất quan trọng. Chỉ cần chọn đúng bạn sẽ sở hữu được một bộ cửa hoàn toàn chắc chắn và có tính thẩm mỹ cao, các ổ khóa hoạt động cũng êm ái, nhịp nhàng và trơn tru hơn.

Bên cạnh đó chọn ổ khóa phù hợp với chức năng của bộ cửa sẽ đảm bảo an toàn, tăng tính bảo mật cho ngôi nhà cũng như sử dụng cũng dễ dàng hơn. Ví dụ với khóa cửa chính bạn nên chọn ổ hai đầu chìa, còn cửa thông phòng bạn chỉ cần chọn loại 1 đầu chìa, đầu còn lại có thể là núm xoay...

khóa tay nắm

Khi lắp ráp khóa cửa tay nắm bạn cũng bạn cần phải lư ý thực hiện đúng và đầy đủ các bước, lắp các bộ phận chìm của ổ khóa cần được chèn vào trước, các bộ phận bên ngoài được đặt đúng cách và tương ứng với phần bên trong,tìm hướng lắp khóa phù hợp, nếu bạn thuận tay trái thì lắp bên cửa trái, ngược lại thuận tay phải thì lắp ổ khóa ở cửa phải.

Khi tất cả các bộ phận của khóa đã được lắp đặt đúng vị trí, bạn nên sử dụng ốc vít để cố định chúng. Việc lắp ráp khóa đúng và đạt tiêu chuẩn lên bộ cửa rất quan trọng, nó sẽ quyết định độ an toàn và độ bền của bộ khóa trong quá trình hoạt động, nhờ đó bộ cửa của bạn sẽ hoạt động êm ái, nhẹ nhàng hơn.

Không chỉ có vậy, trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên vệ sinh ổ khóa thường xuyên bằng dầu hoặc khăn mềm, tránh sử dụng các loại hóa chất để lau chùi như vậy sẽ làm biến đổi màu sắc và làm giảm tuổi thọ của ổ khóa.

Và để đảm bảo việc lắp đặt và sử dụng khóa cửa tay nắm hiệu quả nhất, bạn nên chọn mua những sản phẩm chính hãng chất lượng và đừng quên tìm đến những cơ sở, địa chỉ phân phối uy tín để được tư vấn kĩ lưỡng.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những lưu ý trong quá trình lắp đặt khóa cửa tay năm, hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn tự lắp đặt ổ khóa cho gia đình mình. Còn nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của những thợ khóa có kinh nghiệm. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.