Khóa điện tử không nhận dấu vân tay và cách xử lý

07/10/2018
593
Việc lấy dấu vân tay, thẻ từ, mã số làm chìa khóa mở cửa đã gây được sự chú ý của mọi người. Khi nhắc đến cụm từ khóa điện tử chắc hẳn bạn sẽ hình dung ngay ra thiết bị thông minh này. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng có đôi lúc khóa điện tử không nhận ra dấu vân tay. Tuy chỉ là trường hợp hy hữu những bạn cũng cần có cách xử lý. Vậy cách khắc phục lỗi đó ở khóa điện tử thông minh là gì? Cùng tham khảo ở bài viết dưới đây nhé!

Trước tiên, bạn cần hiểu được cơ chế hoạt động của màn hình cảm ứng vân tay

Khóa vân tay điện tử HD05 - sản phẩm cao cấp nhà Huy Hoàng

Khóa điên tử vân tay có thiết kế vô cùng hiện đại và có tính năng thông minh. Điển hình là phần màn hình cảm ứng dùng như thiết bị nhận dạng dấu vân tay. Khóa sẽ mở hoặc không sau khi đã trải qua quá trình đối chiếu dấu vân tay đã được đăng kí. Và được lưu trữ trong bộ nhớ.

Lệnh mở khóa sẽ được thực hiện nếu dấu vân tay của bạn trùng khớp. Còn nếu không, khóa sẽ từ chối quá trình mở cửa. Nếu bạn cố gắng thực hiện lại nhiều lần cùng một lúc có thể khiến khóa tự thiết lập ra chế độ bảo vệ cao cấp.  Như vậy, bạn muốn mở lại khóa sẽ cần đến sự hỗ trợ của nhà cung cấp. Vậy nên bạn cần chú ý hơn khi đăng nhập dấu vân tay.

Những nguyên nhân có thể khiến khóa điện tử không nhận dấu vân tay

Đối với loại khóa điện tử thông minh thì không thể chắc chắn tuyệt đối sẽ không xảy ra một số lỗi nhỏ. Dù là sản phẩm cao cấp. Vậy nên bạn cần biết đến nguyên nhân những lỗi đó xuất phát từ đâu? Thì mới có thể tìm ra được hướng giải quyết. Và một trong số những lỗi thường gặp nhất là khóa điện tử không nhận dấu vân tay. Cùng tham khảo một số lý do sau nhé:

 • Màn hình cảm ứng của khóa điện tử dính quá nhiều bụi bẩn. Không được vệ sinh thường xuyên nên không nhận diện được dấu vân tay.
 • Màn hình cảm ứng có thể bị nhòe bởi lượng mồ hôi ở ngón tay bạn quá nhiều.
 • Dấu vân tay của bạn bị dính bẩn. Hoặc chỗ có dấu vân tay ở ngón tay bạn bị trầy xước nên thiết bị sẽ không nhận dạng được chính xác.
 • Nguyên do cuối cùng nếu các bạn đã khắc phục được các lỗi trên mà khóa vân không nhận dấu vân tay. Là do lỗi bên trong của thiết bị

Hướng dẫn bạn cách xử lý sự cố khóa điện tử không nhận dấu vân tay

Để có thể khắc phục các tình huống trên, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để đem lại kết quả tốt nhất:

 • Trong quá trình sử dụng bạn cần phải vệ sinh thường xuyên bề mặt màn hình cảm ứng. Để tránh tốt nhất các trường hợp màn hình bị bẩn, đọng nước sẽ không nên diện được dấu vân tay. Thực hiện, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn sạch, mềm đã vắt khô lau nhẹ nhàng là được. Tuyệt đối không dùng đến các loại hóa chất không rõ nguồn gốc, có tính axit gây hỏng hóc cho khóa.
 • Bạn nên đăng kí từ 2 vâ tay dự phòng trở lên. Để chẳng may, tay bạn có bị trầy xước thì bạn có thể thử sang các ngón tay khác.
 • Còn nếu trong trường hợp, bạn đã làm như trên mà khóa vẫn không nhện dấu vân tay. Bạn cần liên hệ với địa chỉ cung cấp và nhờ đến sự giúp đỡ của họ. Có thể khi lắp đặt chưa đúng tiêu chuẩn hoặc bên trong hệ thống bị lỗi phần nào đó.

Giới thiệu hai mẫu khóa điện tử vân tay hot nhất nhà Huy Hoàng hiện nay

Chắc chắn, các tiêu chuẩn về đặt mua khóa điện tử vân tay sẽ được người tiêu dùng xem xét kỹ lưỡng. Tuy không có quy chuẩn chung những với những tiêu chí cần thiết về địa chỉ cung cấp sản phẩm là điều tối thiểu bạn phải biết. Tại Khóa Huy Hoàng, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để kiểm chứng, và tìm kiếm thông tin. Bởi với một thương hiệu đã thành lập được hơn 30 năm. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sự tin tưởng dành cho thương hiệu.

Với thiết kế sang trọng, hiện đại, khóa vân tay điện tử HD05 và Khóa vân tay điện tử HD06 đã chiếm được sự ưu ái từ phía khách hàng.

Khóa vân tay điện tử HD06

Mô tả sản phẩm:

 • Sản phẩm khóa điện tử thông minh cao cấp nhất của Huy Hoàng
 • Được sử dụng thiết bị thông minh mở cửa bằng dấu vân tay hoàn toàn tiện ích. Trong quá trình sử dụng sẽ không xảy ra tình trạng hỏng hóc, không nhận dạng dấu vân tay
 • Đảm bảo về chất lượng khóa được làm bằng hợp kim kẽm nguyên chất. Bền bỉ, chắc chắn theo thời gian
 • Kết cấu khóa phức tạp, có nhiều chốt hơn khóa cơ. Kẻ gian sẽ không có cơ hội phá khóa dễ dàng
 • Tự đông đóng cửa sau 5 giây, nên bạn không cần phải lo với thói quen không đóng cửa của mình
 • Có chức năng cảnh báo cho người dùng khi chuẩn bị hết pin hoặc có người cố tình phá khóa
 • Chế độ quản lý người dùng, xem được nhật ký mở cửa, chế độ luôn mở… hoàn toàn tiện lợi

Xem thêm:

Để được tư vấn và đặt hàng xin hãy liên hệ với Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Website: https://khoahuyhoang.net/

Facebook : https://www.facebook.com/khoahuyhoang.net/

Hotline: 19001264

Email: info@huyhoanglock.com.vn

Fax: (+84)24 3525 0145