Khóa cửa nhà bạn liệu đã phải là khóa an toàn hay chưa ?

27/09/2018
417
Hiện nay không khó để tìm mua ổ khóa tốt nhất để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà, đặc biệt là những cửa hàng mọc lên như nấm hay những người bán hàng rong. Nhưng liệu chúng có thực sự an toàn ? Đã bao giờ bạn tin tưởng vào độ an toàn của hệ thống khóa nhà mình chưa? Bạn có chắc chắn rằng sẽ không ai có thể mở được cửa nhà ngoài bạn ra chứ? Và bạn lo lắng về ổ khóa mình đang sử dụng liệu có phù hợp với loại cửa nhà mình hay chưa? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này?

1. Tại sao phải lựa chọn khóa an toàn ?

Việc đầu tư một hệ thống khóa thật sự rất quan trọng để bảo vệ an toàn tài sản, cũng như tính mạng cho mỗi gia đình, nhưng hầu hết các gia đình đều chủ quan trong việc chọn lựa mẫu mã khóa, và dường như là chọn mua theo giá tiền và bề ngoài của khóa mà không quan tâm  đến tính phù hợp của nó. Hậu quả để lại là có thể mất đi những tài sản quý giá lên đến vài chục, thậm chí vài trăm triệu. Trong khi đó chi phí cho một hệ thống khóa an toàn khoảng vài triệu thì lại tiếc và  không dám đầu tư.

Bạn hãy nhớ, khóa cửa là người hùng bảo vệ tài sản của gia đình bạn cũng như tương lai của bạn, nên đừng vì 1 chút tiết kiệm mà bạn phải hối hận cả đời.

2.  Những lưu ý sáng giá để lựa chọn được chiếc khóa an toàn cho ngôi nhà của bạn?

Nhiều người có suy nghĩ đơn giản là chỉ việc mua ổ khóa cửa an toàn về rồi khóa lại là xong, nhưng thực tế thì kẻ trộm vẫn có thể đột nhập được vào nhà bằng cách này hay cách khác. Do đó bạn nên lưu ý 1 số cách khóa cửa an toàn dưới đây để đề phòng kẻ gian nhé:

Khóa tủ:

Đối với khóa tủ thì thường khi bạn mua tủ sẽ có khóa đi kèm, nhưng đa số là hàng kém chất lượng và không an toàn, kẻ gian thừa sức phá được bằng nhiều cách khác nhau. Do đó tốt nhất khi mua tủ bạn hãy mua 1 cái khóa riêng để kẻ gian không thể phá khóa, hoặc có muốn khóa thì cũng sẽ mất rất nhiều thời gian, từ đó bạn sẽ có cơ hội chống trộm cao. Hoặc không thì trong tủ bạn chỉ để quần áo và những đồ đạc không có giá trị, còn tài sản quý giá như tiền, sổ đỏ, giấy tờ quan trọng thì nên để trong két sắt riêng cho an toàn.

Các bạn có thể tham khảo:

Lựa chọn các loại khóa tủ cho gia đình bạn

Khóa cửa cổng chính, khóa cổng rào.

Khóa cửa chính đẹp và sang trọng

Vì là khóa được lắp ngoài trời nên khả năng chịu đựng thời tiết, chịu lực công phá phải cao. Thường phải chọn lựa loại khóa được chế tạo bằng thép không gỉ (tránh rỉ sét), hay đồng thau ( đồng vàng) có độ bền cao và sang trọng.

Phần ổ khóa phải rất an toàn, thường nên chọn lựa ổ khóa dùng bi trụ, hoặc kết hợp kỹ thuật..

Nếu vòng ngoài  bạn lo chu đáo thì khả năng bảo vệ gia đình bạn có thể lên đến 90%, vì chẳng có tên đạo chích nào có gan đứng lại để thực hiện hành vi phá khóa mất nhiều thời gian như vậy.

Các bạn tham khảo

Các mẫu khóa inox đẹp và bền dùng cho cửa chính và cửa thông phòng

-  Các mẫu khóa treo số

Các mẫu khóa treo bấm

3. Khóa cửa đại sảnh, khóa cửa thông phòng ( khóa cửa bên trong nhà bạn).

Với loại khóa này được lắp đặt bên trong nhà và không phải chịu trực tiếp tác động các yếu tố thời tiết.Và nếu ở trong nhà thì chỉ các thành viên gia đình thì yếu tố an toàn cũng không cần đặt nặng. Việc còn lại chỉ là “độ bền cơ”của ổ khóa.

Hình dáng của bộ tay khóa cửa đại sảnh rất là đa dạng với nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Trên toàn thế giới có bao nhiêu lối kiến trúc và đặc điểm văn hóa thì hầu như có bấy nhiêu kiểu dáng với đường nét hoa văn văn hóa tương ứng.
Tùy theo phong cách kiến trúc của ngôi nhà, những mảng nội thất phối hợp xung quanh không gian bộ cửa cần được gắn khóa, chi tiết hoa văn của bộ cửa , sự mong muốn thể hiện phong cách của gia chủ mà chúng ta lựa chọn bộ tay ổ khóa cửa sao cho phù hợp.
Bộ khóa, bộ cửa và căn nhà chỉ đẹp khi có sự phối hợp hài hòa tổng thể kiến trúc với nhau.
Chú ý đến sự tỷ lệ độ to lớn, dài của bộ tay ổ khóa cửa đại sảnh với bộ cửa.

Khóa cửa Inox 304 sang trọng

Các bạn tham khảo:

Các mẫu khóa cửa đại sảnh dùng cho biệt thự

Các mẫu khóa cửa thông phòng sang trọng dành cho biệt thự

Các mẫu khóa vân tay điện tử chống trộm tốt nhất hiện nay


Khóa vân tay điện tử HD06

Với những tiêu chí trên thì khóa nhà bạn đã phải là một chiếc khóa an toàn hay chưa? Những chia sẻ hữu ích trên, hy vọng sẽ giúp bạn có đủ kiến thức để lựa chọn cho nhà mình những chiếc khóa an toàn tốt nhất nha.

Với kinh nghiệm gần 40 năm sản xuất khóa và phụ kiện, Khóa Huy Hoàng đã và đang không ngừng “bổ sung” nhiều mẫu mã, kiểu dáng khóa khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu và thị hiếu của người dùng. Dù kiến trúc ngôi nhà và điều kiện sử dụng của bạn ra sao, chúng tôi cũng sẵn sàng phục vụ!

Để được tư vấn và đặt hàng xin hãy liên hệ với Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Website: https://khoahuyhoang.net/

Facebook : https://www.facebook.com/khoahuyhoang.net/

Hotline: 19001264

Email: info@huyhoanglock.com.vn

Fax: (+84)24 3525 0145