Hướng dẫn bạn cách mở khóa vân tay khi bị hết pin

02/10/2018
639
Một trong những loại khóa chống trộm tốt nhất được mọi người tin dùng, đó là khóa vân tay điện tử. Thông thường loại khóa này được thiết kế 4 viên pin AA để có thể giúp khóa hoạt động. Sau khoảng 1 năm từ khi bạn sử dụng thì nguồn điện trong pin sẽ hết. Lúc đó, hệ thống sẽ cảnh báo cho người dùng bằng ánh sáng màu hay tiếng chuông. Nhưng nếu trường hợp bạn không kịp thay pin thì phải xử lý như thế nào? Cùng tham khảo cách mở khóa vân tay khi bị hết pin qua bài viết dưới đây nhé!

Xử lý khóa vân tay hết pin đơn giản với những cách sau

Khi chuẩn bị hết pin, các loại khóa vân tay sẽ báo lại cho người dùng để thay pin mới. Hoặc có thể có các dấu hiệu để bạn biết như: khi bạn nhập dấu vân tay thì thiết bị phản hồi lại hơi chậm so với bình thường, thiết bị yêu cầu bạn nhập lại nhiều lần dấu vân tay để mở khóa…

Còn đối với một số loại khóa có tích hợp tính năng quản lý trên điện thoại thì sẽ báo về điện thoại cho bạn biết lượng pin thấp. Nhưng nếu trong trường hợp bạn phát hiện muộn hoặc chưa kịp thay pin thì xử lý thế nào?

1.Bạn sử dụng chìa khóa cơ để mở

Khi bạn lắp đặt khóa vân tay thì đã được giao thêm chìa khóa cơ dự phòng. Để trong những trường hợp khẩn cấp, khi máy báo không nhận diện được dấu vân tay, khóa hết pin… Chính vì vậy, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề này.

Với đặc điểm mỗi loại khóa vân tay khác nhau, nên khi quan sát bạn thường thấy vị trí lỗ khóa ở phía dưới đáy khóa. Bạn muốn mở bằng chìa khóa cơ thì chỉ cần tra chìa vào rồi mở nắp khóa vào nhà. Và thực hiện bước thay pin mới cho khóa và thiết bị sẽ hoạt động lại bình thường.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý là nên hạn chế sử dụng khóa vân tay và chỉ trong những trường hợp khẩn cấp. Sau khi sử dụng nhớ cất giữ cân thận đề phòng kẻ gian biết được.

2.Sử dụng pin ngoài dự phòng

Nếu bạn không kịp phát hiện khóa vân tay bị hết pin nhưng cũng không mnag theo chìa khóa cơ. Thì phải làm như thế nào? Đây là trường hợp không ai mong muốn nhưng bạn cũng đừng lo lắng. Hãy sử dụng cục pin dự phòng 9V có hình chữ nhật để vào nhà.

Thông thường, khóa cửa vân tay sẽ có hai phần điện cực nhô ra ở phần đáy hoặc thân khóa. Việc bạn cần làm chỉ là chạm hai cực của cục pin vào phía hai cực điện có sẵn. Rồi giữ một lúc là khóa sẽ được cấp nguồn. Sau khi đã vào được nhà, bạn tiến hành thay pin như bình thường. Tuy nhiên, để tránh phải làm các cách này, bạn nên chú ý hơn khi khóa có tín hiệu cảnh báo hết pin.

Giới thiệu cho bạn hai mẫu khóa vân tay nhà Huy Hoàng được được ưa chuộng trên thị trường

Khóa vân tay điện tử HD05:

Khóa vân tay điện tử HD05

 • Mã sản phẩm: TNHD05
 • Thương hiệu: Khóa Huy Hoàng
 • Loại khóa: Khóa tay nắm vân tay điện tử
 • Màu sắc: Trắng, vàng
 • Số lượng vân tay và mã số lưu được: 80 vân tay, 80 mã số
 • Chìa khóa cơ: 2 chìa
 • Điều khiển từ xa: 2 bộ
 • Chất liệu: Hợp kim kẽm tiêu chuẩn

Khóa vân tay điện tử HD06:

Khóa vân tay điện tử HD06

 • Mã sản phẩm: TNHD06
 • Thuộc dòng sản phẩm Khóa vân tay điện tử cao cấp của Huy Hoàng
 • Thiết kế: Tay ốp khóa sản xuất bằng chất liệu hợp kim tiêu chuẩn
 • Phần mềm bảo mật: Được thiết kế trên công nghệ nền tảng từ Hàn Quốc
 • Các tính năng mới của sản phẩm: Quản lý người dùng, chế độ mã giả, tự động khóa, chế độ an toàn kép, cảnh báo phá khóa, cảnh báo hết pin, Nguồn dự phòng 9V hoặc micro USB…
 • Sản phẩm được sử dụng màn hình cảm ứng kính cường lực để tăng được độ bền cho khóa

Đây là hai dòng khóa đang hot nhất tại Huy Hoàng. Để mua được sản phẩm uy tín và đạt chuẩn về chất lượng cao, bạn nên tham khảo địa chỉ mua hàng cẩn thận. Khóa Huy Hoàng tự hào là thương hiệu khóa tại Việt Nam được công nhận là “ Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Hơn thế, sản phẩm của công ty còn được xuất khẩu sang các nước trong khu vực Đông Nam Á, kể cả những thị trường rất khó tính như Nhật Bản, Hoa Kỳ.

Ngoài dòng khóa vân tay điện tử chống trộm thông minh, bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu khóa, phụ kiện cửa cao cấp dưới đây của thương hiệu Huy Hoàng:

Để được tư vấn và đặt hàng xin hãy liên hệ với Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Website: https://khoahuyhoang.net/

Facebook : https://www.facebook.com/khoahuyhoang.net/

Hotline: 19001264

Email: info@huyhoanglock.com.vn

Fax: (+84)24 3525 0145