Giúp bạn trả lời các câu hỏi về khóa vân tay điện tử thông minh

27/09/2018
569
Với thời buổi hiện tại, tại sao lại cần khuyên bạn nên sử dụng khóa vân tay? Và thực sự nó có đem lại hiệu quả với các tiêu chí về độ bảo mật, tính tiện lợi và thời thượng? Để giúp các bạn hiểu hơn về dòng khóa vân tay điện tử cũng như sự tiện ích của nó. Bài viết dưới đây của nhà Huy Hoàng sẽ bật mí những thông tin cần thiết về thiết bị thông minh này. Việc tìm hiểu thông tin sản phẩm kỹ lưỡng trước khi mua là điều mà ai cũng nên làm. Nhưng việc chọn mua được những sản phẩm uy tín và chất lượng thì không phải ai cũng biết!

1. Giải đáp về công nghệ khóa vân tay

Đây là công nghệ được hình thành từ phương thức nhận dạng vân tay. Với cấu tạo bên trong là bản vi mạch điện tử cùng màn hình cảm ứng đặt dấu vân tay. Khi mới cài đặt khóa lần đầu, bộ phận ghi nhớ sẽ quét và lưu lại dấu vân tay. Đến khi bạn đặt ngón tay lên màn hình cảm ứng, máy sẽ tự động đối chiếu với dữ liệu đã được lưu. Nếu đó chính là dấu vân tay trùng khớp, hệ thống sẽ tự động mở ra.

Khóa vân tay điện tử HC06

Dấu vân tay được chia thành 7 loại vòng: Móc đơn, móc kép, tập trung ở vị trí trung tâm, vòng cung, vòng cung hình lều, vòng xoắn và vòng bình thường. Chính vì vậy mà các chi tiết sẽ không có sự trùng lặp và không thay đổi. Bạn sẽ không còn lo lắng là dấu vân tay bị đánh cắp, hay sao chép.

2. Điều gì nói lên sự an toàn của khóa vân tay điện tử?

Trả lời cho cho câu hỏi này, bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của loại khóa này. Bởi cơ chế hoạt động đầu đọc vân tay quang học được dựa trên sự đối chiếu các đường nét lồi, lõm ở vân tay. Đầu đọc này thường ba phần chính sau:

 • Thiết bị phát quang: Cơ chế tạo ra nguồn ánh sáng để làm rõ các đường vân tay
 • Thiết bị lưu trữ hình ảnh: Hệ thống chụp và lưu lại những hình ảnh các đường vân tay
 • Vi xử lý: Sẽ so sánh, đối chiếu sự trùng khớp của vân tay và ra các lệnh điện tử. Cửa sẽ mở hoặc không phụ thuộc vào các phân tích này.
 • Bạn cũng có thể thấy, việc chúng ta để ngón tay lên đầu đọc để xác định dấu vân tay. Máy sẽ hiển thị ra hình vân tay cừa mới chụp lại được. Bạn chỉ cần để lệch vân tay sai với vị trí khi đăng kí, máy sẽ báo thử lại.

3. Khóa vân tay điện tử phù hợp với những loại cửa nào?

Đây là dòng khóa hiện đại và thông minh nhất trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Vậy nên, chúng được thiết kế phù hợp với các loại cửa như: cửa gỗ, thép, kính trong các căn hộ, văn phòng công ty hay các tòa chung cư.

Việc lắp đặt loại khóa này sẽ đem lại cho không gian nhà bạn trông sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều.

4. Cách mở khóa và đăng kí mã vân tay điện tử

Để đăng kí dấu vân tay chủ nhà:

 • Bước 1: Chạm ngón tay vào phía màn hình cảm ứng để mắt đọc thông tin nhận dạng vân tay. Lúc này, màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ sáng lên để nhận biết quá trình đang được thực hiện.
 • Bước 2: Bạn thực hiện nhấn số 0 trên bàn phím, cuối cùng là nút #. Bên trong hệ thống sẽ có giọng nói thông báo về quá trình trên.
 • Bước 3: Tiếp tục đặt dấu vân tay cần đăng kí lại 3 lần và kết thúc quá trình đăng kí.

Đăng kí dấu vân tay cho khách:

 • Bước 1: Bạn mở khóa bằng cách đặt dấu vân tay của mình vào màn hình cảm ứng
 • Bước 2: Sau đó, nhấn nút *, rồi nút 0, cuối cùng là nút #
 • Bước 3: Để dấu vân tay của chủ vào phần cảm biến (màn hình cảm ứng sẽ không sáng)
 • Bước 4: Nhấn phím 1 rồi ấn phím #
 • Bước 5: Cuối cùng, đặt dấu vân tay của khách vào và kết thúc quá trình khi máy thông báo “Thank you”

5. Mẫu khóa vân tay nào tại nhà Huy Hoàng nào tốt nhất?

Hiện tại Khóa Huy Hoàng đang có hai mẫu khóa vân tay thông minh và tiên tiến nhất là: Khóa vân tay điện tử HC05 và Khóa vân tay điện tử HC06. Nổi bật với những đặc điểm sau:

Khóa vân tay điện tử HC05

 • Thuộc dòng sản phẩm khóa vân tay điện tử cao cấp Huy Hoàng
 • Tay ốp khóa sản xuất bằng vật liệu hợp kim kẽm tiêu chuẩn, phần mềm bảo mật được thiết kế dựa trên nền tảng Hàn Quốc
 • Tính năng: Quản lý người dùng, chế độ mã hóa, tự động khóa, chế độ an toàn kép, cảnh báo phá khóa, cảnh báo hết pin… Và rất nhiều tính năng khác
 • Sử dụng cho cửa gỗ cao cấp, lớn, 2 cánh hoặc 4 cánh.

Tham khảo:

Để được tư vấn và đặt hàng xin hãy liên hệ với Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Website: https://khoahuyhoang.net/

Facebook : https://www.facebook.com/khoahuyhoang.net/

Hotline: 19001264

Email: info@huyhoanglock.com.vn

Fax: (+84)24 3525 0145