Cửa kính bản lề sàn khung nhôm và lưu ý khi lắp đặt

21/01/2021
210
Cửa kính cường lực khung nhôm, cửa thủy lực khung nhôm, cửa nhôm kính thủy lực đều là một loại sản phẩm cửa thuộc sản phẩm cửa nhôm kính cao cấp sử dụng bản lề sản thủy lực giúp cửa có thể tự động đóng một cách nhẹ nhàng, êm ái. Vậy cấu tạo của loại cửa này như thế nào và những lưu ý trong lắp đặt cửa là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Cấu tạo của cửa kính cường lực khung nhôm sử dụng bản lề sàn
Cửa kính bản lề sàn khung nhôm được làm cửa chính nhà, cửa chính đại sảnh, cửa cửa văn phòng… Cấu tạo của một bộ cửa kính bản lề sàn khung nhôm gồm những thành phần chính sau:
- Kính: Thông thường loại kính sử dụng sẽ có độ dày từ 10-12mm. Về kiểu dáng, sẽ có nhiều dạng từ một cánh, hai cánh cho tới bốn cánh.
- Khung nhôm: Thông thường bộ cửa kính có trọng tải khá nặng, vì thế độ dày thanh nhôm sẽ quyết định đến chất lượng và độ an toàn của cả bộ cửa.


Cửa kính bản lề sàn khung nhôm mang đến nét đẹp ấn tượng cho không gian kiến trúc

- Bộ bản lề sàn dành cho cửa kính bản lề sàn khung nhôm bao gồm:
+ Bản lề sàn thủy lực, tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của cửa để lựa chọn các loại bản lề sàn phù hợp.


Bản lề sàn thủy lực

+ Phụ kiện bản lề sàn thay thế cho kẹp kính trên khung có trục xoay.
+ Tay cửa, giúp cho hoạt động đóng, mở cửa dễ dàng hơn.
+ Khóa cửa, dùng cho các trường hợp cần khóa từ bên trong.

Phụ kiện bản lề sàn 01

[Có thể bạn quan tâm]

2. Lưu ý khi lắp đặt cửa kính bản lề sàn khung nhôm

Việc lựa chọn bản lề sàn cho cửa kính là điều rất quan trọng. Bản lề sàn phù hợp sẽ giúp hệ cửa kính hoạt động trơn tru hơn, đảm bảo tuổi thọ lâu dài và quá trình lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm chi phí hơn. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điều dưới đây khi lắp đặt bản lề sàn khung nhôm:

- Bản lề sàn cửa kính khung nhôm được lựa chọn chủ yếu dựa vào kích thước chiều ngang và tải trọng của cửa. Khóa Huy Hoàng khuyến cáo khi lựa chọn phải bản lề phải thỏa mãn cả 2 điều kiện chứ không phải 1 trong 2. Với các sản phẩm bản lề sàn của Huy Hoàng, bạn nên lựa chọn theo các tiêu chí sau đây:

Bản lề sàn 01 cho cửa có tải trọng 90kg và kích thước 1x2m
Bản lề sàn 02 cho cửa có tải trọng 120kg và kích thước 1.15x2.3m
Bản lề sàn 03 cho cửa có tải trọng 150kg và kích thước 1.5x2.6m
Bản lề sàn 04 cho cửa có tải trọng 200kg và kích thước 1.5x3m
Bản lề sàn 05 cho cửa có tải trọng 300kg và kích thước 1.5x3m
Bạn nên đọc kỹ thông tin trên sản phẩm để lắp đặt chuẩn xác nhất.
Bạn có thể dựa theo sơ đồ dưới đây đề lựa chọn sản phẩm bản lề sàn phù hợp:

- Cần quan sát mặt bằng và đo đạc tính toán vị trí lắp đặt cụ thể. Kiểm tra sàn có phẳng hay bị dốc, trần có phẳng hay không? Nếu trần và sàn không phẳng sẽ có nguy cơ cửa bị kẹt khi mở. Nếu kiểm tra thấy không có vấn đề gì thì có thể tiến hành lắp đặt cửa kính khung nhôm một cách an toàn và chính xác nhất.
- Phải vệ sinh sạch sẽ nơi trực tiếp lắp đặt cửa kính. Bạn nên chú ý việc đảm bảo độ bằng phẳng, không bị cong vênh để việc lắp đặt thi công diễn ra dễ dàng nhất.
- Các phụ kiện nên chọn đồng bộ cũng 1 hãng để tạo khối thống nhất cho bộ cửa.
- Kiếm tra thật kỹ xem độ bền của bản lề sàn có đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật và có lỗi nào của nhà sản xuất hay không. Điều này nhằm đảm bảo không xảy ra sơ suất hay mất an toàn trong quá trình thi công lắp.
- Tùy thuộc vào thiết kế của cửa, cần tư vấn về việc chia cánh cho phù. Bên cạnh đó cần lưu ý tới độ dày của cửa và chiều rộng của cửa phù hợp với khả năng chịu lực của bản lề sàn.>>> Xem thêm các sản phẩm bản lề sàn an toàn của Huy Hoàng TẠI ĐÂY

Khóa Huy Hoàng - An toàn vượt trội - Tự hào hàng Việt Nam chinh phục người tiêu dùng Việt Nam

Địa chỉ: Nhà máy 1: Lô 38D - Nhà máy 2 : Lô 49D Khu Công Nghiệp Quang Minh Thị trấn Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/KhoaHuyHoang.Antoanvuottroi/
Hotline: 1900 1764