Cấu tạo và những lưu ý khi lựa chọn khóa đa điểm cửa nhôm

15/10/2020
94
Khóa đa điểm cửa nhôm là phụ kiện không thể thiều cho cửa đi mở quay. Bạn đang băn khoăn về cấu tạo cũng như những lưu ý khi lựa chọn khóa đa điểm cửa nhôm. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Khóa đa điểm là một loại khóa được sử dụng khá phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cơ chế cấu tạo và những ứng dụng của nó. Bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn khóa đơn điểm hay khóa đa điểm?  Hãy cùng Khóa Huy Hoàng  tìm hiểu về loại khóa khóa đa điểm cửa nhôm qua bài viết sau, đồng thời giải đáp cho một số khách hàng về câu hỏi “khóa đa điểm là gì?" , "Phân loại đặc điểm cấu tạo của loại khóa này"?


[Có thể bạn nên đọc]

Khóa đa điểm cửa nhôm là gì?

Khóa đa điểm cửa nhôm là loại khóa được khóa giữ lại ở nhiều điểm khác nhau, sử dụng cho cửa đi 2 cánh, 1 cánh, 4 cánh mở quay có kích thước chiều cao lớn, để tăng độ kín khít cho cửa. Khi khóa sẽ có vấu hãm giữ để khóa giữ lại.

Loại khóa này khi khóa sẽ khóa tay nắm lại không cho quay tay nắm để mở các điểm giữ khỏi vấu. Về phần khóa do kết cấu nhựa và lõi thép nên khóa được bắn vít ăn vào nhựa là chính. Nên khi kiểm tra khóa chúng ta nên để ý vít bắn giữ khóa và vấu phải được sử dụng vít dài. Vít dài sẽ ăn qua được nhiều lớp nhựa thì sẽ đảm bảo chắc chắn hơn. Được sử dụng cho cửa đi 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh, cho các cửa đi ra ban công.

Có gì khác nhau giữa "khóa đơn điểm" và "và khóa đa điểm" ?

Khách hàng lựa chọn khóa cho cửa nhôm kính hoặc cửa nhựa thường hay thắc mắc về hai thuật ngữ mà các chuyên viên tư vấn thường hay sử dụng đó là khóa đa điểm và khóa đơn điểm. Vậy khóa đa điểm là gì và khóa đơn điểm là gì? Chúng có cấu tạo ra sao và khác nhau như thế nào?

Khóa đơn điểm

 • Khóa đơn điểm, hiểu một cách đơn giản nhất chính là loại khóa mà chức năng của nó chỉ khóa được một điểm khóa duy nhất ở chỗ lắp khóa.

 • Khóa đơn điểm dễ dàng cho việc lắp đặt cũng như thuận tiện khi đóng mở.

 • Cấu tạo của khóa đơn điểm bao gồm ba thành phần chính là : Lõi khóa, thân khóa, tay nắm, các loại trục và một số phụ kiện đi kèm khác.

 • Chính vì sự thuận tiện đó, khóa đơn điểm thường được ứng dụng ở một số vị trí như cửa nhà vệ sinh, cửa ra ban công.

Khóa đa điểm

 • Khóa đa điểm là loại khóa nhờ vào sự vận hành của thanh chuyển động kéo dài từ trên xuống dưới mà có thể có khả năng khóa được nhiều điểm khác nhau trên cửa.

 • Khóa đa điểm này rất thích hợp cho các loại cửa có độ kín khít cao, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho căn nhà của bạn. Khóa đa điểm thường được ứng dụng ở các loại cửa nhằm ngăn cách ngôi nhà với thế giới bên ngoài như cửa chính hay cửa văn phòng.

Những lưu ý khi chọn khóa đa điểm 


Cửa nhôm sở hữu độ bền, độ chắc chắn cao. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng thì bạn vẫn có thể mắc sai lầm. Dưới đây là một số lưu ý cần thiết khi chọn các loại khóa đa điểm cửa nhôm
 • Xem xét phụ kiện đi kèm cửa đúng tính năng không? Phụ kiện đúng quy chuẩn giúp phát huy được tất cả công năng vốn có của khóa.

 • Lưu ý thiết kế của điểm khóa để xem xét chất lượng và mức độ an toàn của khóa.

 • Tuyệt đối không sử dụng các loại khóa, có điểm khóa trơn cho những cửa chính, cửa cần an toàn cao. Bởi vì những loại khóa có điểm khóa trơn có mức độ an toàn cực kỳ kém, cạy cửa rất dễ dàng.

 • Nên chọn những loại khóa có điểm móc của hãng Roto, Winkhaus, Aubi… cho những cửa quan trọng. Bởi vì khóa có điểm móc rất đảm bảo về mặt an toàn

Tại sao nên sử dụng khóa đa điểm cửa nhôm?


Cấu tạo bao gồm thân khóa, tay nắm, các loại lõi khóa và trục vít cùng hệ thống phụ kiện đi kèm, khóa đa điểm đã thực sự trở thành một trong những loại khóa tốt nhất, tiện dụng nhất hiện nay. Cấu tạo và thiết kế chắc chắn như vậy, độ kín khít của cửa được đảm bảo, người ngoài không thể cạy hay đập vỡ khóa để đột nhập vào nhà như những loại khóa thông thường khác.

Khóa đa điểm thiết kế rất tinh tế, sắc sảo tạo nên sự cân xứng, hài hòa cho cánh cửa khi lắp đặt. Chính vì vậy, khi cửa nhà bạn là cửa nhôm, nhất là cửa nhôm bạn nên chọn cho nó loại khóa đa điểm hữu dụng này. Bộ cửa nhà bạn chắc chắn sẽ là một bộ cửa hoàn hảo, tuyệt vời. Vừa có sự tinh tế, đẹp đẽ, sang trọng đảm bảo được yêu cầu thẩm mĩ lại vừa đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối cho căn nhà bạn.

Ở cửa nhựa lõi thép và cửa nhôm có rất nhiều loại khóa để lựa chọn. Nhưng bạn vẫn nên chọn loại khóa này cho những vị trí cửa quan trọng. Bởi vì loại khóa này có rất nhiều ưu điểm, dưới đây là một số ưu điểm đó.

Loại khóa đa điểm cửa nhôm có nhiều ưu điểm vượt trội cho gia đình bạn

 • Tính an toàn: Đây là ưu điểm tốt nhất mà loại khóa này mang lại. Ở những cửa cần an toàn cao thì không thể thiếu loại khóa này nhất là ở cửa nhựa lõi thép.

 • Khả năng dễ vận hành: Nếu bạn đã từng sử dụng khóa đa điểm thường, thì bạn sẽ thấy sự khác biệt ở loại khóa này, dễ vận hành đóng mở cửa hơn rất nhiều.

 • Cửa kín khít hơn: Với nhiều điểm khóa cửa của bạn sẽ kín khít hơn rất nhiều so với những loại khóa chỉ có một điểm. Kín khít sẽ làm cho cửa bạn cách âm, chống bụi bặm tốt hơn.


>>> Xem thêm các sản phẩm khóa cửa an toàn của Huy Hoàng tại đây.

Khóa Huy Hoàng - An toàn vượt trội - Tự hào hàng Việt Nam chinh phục người tiêu dùng Việt Nam

Địa chỉ: Nhà máy 1: Lô 38D - Nhà máy 2 : Lô 49D Khu Công Nghiệp Quang Minh Thị trấn Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/KhoaHuyHoang.Antoanvuottroi/
Hotline: 1900 1764