Cách lắp bản lề cửa nhựa lõi thép đúng kỹ thuật

20/09/2017
2456
Lắp bản lề cửa nhựa lõi thép không quá khó nhưng nó đòi hỏi bạn cần có một chút kỹ năng. Việc lắp đặt cần được tiến hành đúng kỹ thuật, không nên tự căn hoặc bắn đại bản lề bởi việc lắp không đúng kỹ thuật sẽ làm cho khe hở giữa các bản lề và cánh không đều nhau.

Cửa nhựa lõi thép là loại cửa được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình xây dựng dân sinh. Việc lắp đặt cửa không phải quá phức tạp đối với những người có kinh nghiêm. Tuy nhiên nó cũng có chút khó khăn đối với một số người mới tiếp xúc với cửa nhựa. Để giúp các bạn có thêm kỹ năng, Khóa Huy Hoàng sẽ hướng dẫn cách lắp bản lề cửa nhựa lõi thép đúng kỹ thuật trong nội dung bài viết dưới đây.

1.       Vật liệu chuẩn bị.

Để lắp bản lề đúng kỹ thuật cho loại cửa nhựa lõi thép chúng ta cần chuẩn bị một số vật dụng như sau:

-          02 dưỡng.

-          03 bản lề 3D.

-          Bút đánh dấu.

-          Thước đo.

-          Máy khoan.

-          Bộ ốc vít (nên dùng loại vít dài 5cm).

2.       Các bước thực hiện lắp bản lề cửa nhựa lõi thép

Lắp đặt bản lề cửa nhựa lõi thép không quá khó nhưng nó đòi hỏi bạn cần có một chút kỹ năng. Không nên tự căn hoặc bắn đại bản lề bởi việc lắp không đúng kỹ thuật sẽ làm cho khe hở giữa các bản lề và cánh không đều nhau.

Để lắp bản lề cho cửa nhựa lõi thép đúng kỹ thuật, các bạn hãy tiến hành theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Căn chân cánh và khuôn.

Để bắt bản lề trên cánh bạn dùng ngưỡng để căn phía dưới chân cánh và khuôn. Việc làm này sẽ giúp bạn bắt bản lề tại vị trí chính xác nhất và khoảng cách đều so với các bản lề còn lại. Khi đóng hay mở cửa thì khe hở giữa các bản lề và cánh là đều nhau. Độ hở giữa cánh và nền chúng ta nên để khoảng cách từ 5 – 8 mm.

Căn chân cánh và khuôn


Xem thêm : phụ kiện nhà tắm kính

Dùng thước để đo và bút để đánh dấu những điểm xác định sẽ bắt bản lề. Đối với cửa nhựa lõi thép loại cao khoảng 1.5m chúng ta sẽ dùng 3 bản lề cửa.Bước 2: Xác định vị trí của từng bản lề.

+ Bản lề thứ nhất: vị trí cách đầu khuôn xuống 25cm.

+ Bản lề thứ hai: vị trí cách bản lề thứ nhất 50cm.

+ Bản lề thứ ba:vị trí cách chân cửa lên 14cm..

Bước 3: Dùng dưỡng bắt trên khuôn.

Đặt dưỡng phía trên dấu mực đã đánh dấu ở bước 2, bắt dưỡng trên khuôn để khoan lỗ. Khi khoan cần chú ý khoan thủng lớp nhựa, tiếp sau đó mới khoan thủng thép.

Khi bắt dưỡng trên khuôn cần làm thật chính xác để các bản lề cùng nằm trên một đường thẳng theo phương thẳng đứng và không bị vặn vẹo, lệch nhau.

Bước 4: Bắn vít bản lề.

Sau khi bắt dưỡng trên khuôn xong, bạn đặt bản lề vào và bắn vít giữ.

Khoan lỗ chân bản lề và bắn vít.

Bước 5: Bắn bản lề trên cánh.

Bước này bạn thực hiện theo trình tự các hình ảnh hướng dẫn gồm các công đoạn sau: đưa cánh vào và lắp phần còn lại của bản lề, đưa ngưỡng bắt trên cánh vào để xác định lỗ căn đế, khoan lỗ chân đế sau khi đã xác định xong, đặt đế vào và bắt vít.

Đưa cánh vào và lắp bản lề.

Yêu cầu: lỗ chân đế của các bản lề phải nằm trên cùng một đường thẳng. Nên khoan mồi thủng lớp nhựa trước sau đó mới khoan thủng phần lõi thép. Tránh trường hợp các lỗ khoan trước bị lệch làm bản lề không xuống hết chân.

Việc lắp đặt bản lề cửa nhựa lõi thép thật đơn giản phải không các bạn? Để hoàn thiện tất cả các bước mà Khóa Huy Hoàng hướng dẫn ở trên cũng không tốn quá nhiều thời gian. Chỉ mất tầm 5-10 phút là bạn có thể hoàn thành một bộ cửa rồi. Chúc các bạn thành công. 

Bài viết tham khảo : bản lề sàn