Cách bố trí khoá an toàn phù hợp cho từng vị trí trong căn nhà

31/10/2018
496
Trong việc thiết kế một căn nhà, việc bố trí sử dụng các loại khoá an toàn hợp lý sẽ giúp cho người sử dụng luôn được thoải mái, tiện dụng và an toàn hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách bố trí khoá an toàn phù hợp cho từng vị trí trong căn nhà.

Trong việc thiết kế một căn nhà, việc bố trí sử dụng các loại khoá an toàn hợp lý sẽ giúp cho người sử dụng luôn được thoải mái, tiện dụng và an toàn hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách bố trí khoá an toàn phù hợp cho từng vị trí trong căn nhà.

Ổ khóa cửa phòng bếp, phòng ăn.

 • Ở nhóm phòng này (phòng bếp, phòng ăn..) chúng ta không cần quan tâm nhiều đến việc bảo vệ các tài sản có trong phòng. Việc sử dụng khoá cho các phòng này chủ yếu dùng để cách ly mùi, khói, tiếng động… Tranh làm làm ảnh hưởng qua các khu vực khác trong căn nhà.
 • Loại khóa cửa dùng cho khu vực này là loại không dùng chìa. Nếu là khóa tròn ta nên dùng loại khóa có tay nắm là 2 đầu trọc, nếu là khóa cửa tay gạt ta nên dùng loại chỉ có bộ phận tay gạt.
 • Nhiệm vụ của khoá trong trường hợp này chủ yếu là dùng để sập cửa lại đúng vị trí và tay nắm dùng để kéo cửa.

Ổ khóa cửa phòng sinh hoạt gia đình (phòng karaoke, thư viện, phòng kho…).

Trong nhóm phòng này chúng ta nên cần quan tâm nhiều đến chức năng hướng đi một chiều của khoá an toàn:

 • Bên trong phòng chúng ta không cần sử dùng chìa để nếu có bất cứ tình huống nào xảy ra (cháy nỗ, chập điện…) người bên trong phòng có thể thoát nhanh ra ngoài qua việc vặn/ gạt tay nắm cửa.
 • Phía bên ngoài phòng ổ khóa luôn luôn có chìa để chúng ta có thể khoá cửa lại bảo vệ tài sản khi không sử dụng tới.

Ổ khoá cửa nhà vệ sinh

Ở nhóm phòng này chúng ta không cần quan tâm đến vấn đề bảo vệ tài sản có trong phòng. Mà chủ yếu quan tâm đến vấn đề sinh mạng con người sử dụng trong phòng.

Không khí, sàn nhà trong phòng tắm, nhà vệ sinh luôn trơn trợt, ẩm ướt. Hơi nước nóng, nước lạnh rất dễ làm cho người già, người không được khỏe mạnh, em bé …trượt té ngã, ngạt thở trong phòng. Bằng cách nào đó chúng ta phải đưa được người sử dụng trong phòng ra ngoài sớm nhất, nhanh nhất.

Vì vậy ngay tại vị trí này chúng ta sử dụng loại khoá an toàn bên trong là nút nhấn. Hay nút vặn để chốt cửa lại khi có người sử dụng, bên ngoài bộ phận lõi chìa không dùng chìa mà chỉ có một gạch ngang (-). Gạch ngang này có tác dụng giúp ta có thể dùng bất cứ vật gì xung quanh có dạng hình dẹp. Như là lưỡi dao, đầu tuavit, cạnh chìa khóa… để vặn mở. Khi vặn cửa sẽ bung mở ra.

Khoá an toàn cho cửa chính

Khoá an toàn cho cửa là vật dụng quen thuộc để ngăn việc đóng, mở cửa, không cho người lạ xâm nhập vào nhà nếu không được sự chấp thuận của chủ nhân. Đối với vị trí cửa chính, khoá an toàn cửa chính lúc này càng trở nên quan trọng.

Khoá an toàn tay nắm EX 8519

Khoá tay nắm EX 8519 cho cửa chính
 • Thuộc dòng sản phẩm khóa tay nắm thông dụng của Huy Hoàng.
 • Tay ốp khóa được sản xuất bằng hợp kim ZDC-2, mạ Ni + Cr. 
 • Thân khóa được sản xuất bằng tôn thép với độ dày 1,5mm, được phủ một lớp sơn tĩnh điện. Then khóa làm bằng đồng vàng (đồng thau) có kết cấu chắc chắn, an toàn. Tất cả chi tiết khác bên trong thân khóa được làm bằng tôn thép mạ Zn theo tiêu chuẩn quốc tế. 
 • Ổ khóa làm bằng đồng vàng (đồng thau), được thiết kế chìa vi tính ( 7 bi ) tránh bị trùng chìa, rất an toàn. 
 • Sản phẩm khóa tay nắm EX 8519 thích hợp sử dụng cho các loại cửa lớn 2 cánh hoặc 4 cánh.
 • Chất liệu: Hợp kim.
 • Số chìa đi kèm: 05 chìa

Khoá an toàn cửa chính được sử dụng thường xuyên và đảm bảo đóng, mở hai chiều. Ổ sử dụng phải là loại dùng ruột chìa 2 mặt (khóa trong và khóa ngoài). Không dừng lại tính năng cơ bản, vị trí khóa đặc biệt này cũng cần đảm bảo tính tiện lợi, dễ sử dụng cho mọi đối tượng.

Mỗi bước chân vào nhà, điều đầu tiên bạn nhìn thấy chính là khóa cửa. Vì vậy, khi làm một bộ cửa, hãy cân nhắc từ việc chọn ổ khoá an toàn với chất lượng cao, đảm bảo tính năng bảo vệ tổ ấm và góp phần khiến ngôi nhà thêm hoàn thiện về mặt thẩm mỹ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu khóa, phụ kiện cửa dưới đây:

Khoá chống trộm được ưa chuộng nhất hiện nay

Hệ thống khóa chống trộm cửa cao cấp- bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn

Loại ổ khóa vân tay nào tốt để lắp đặt cho chung cư

Cách lựa chọn ổ khoá an toàn phù hợp cho chung cư.

Kinh nghiệm lựa chọn khoá cửa vân tay tốt

Lựa chọn khoá trống trộm nhà theo chức năng của cửa

Những điều cần biết về ổ khoá điện tử vân tay

Lắp đặt khóa vân tay cửa kính cho ngôi nhà của bạn

Những mẫu khóa vân tay cao cấp dành cho cửa gỗ

Bật mí cho bạn mẫu khóa chống trộm Hà Nội được tìm kiếm nhiều nhất

Loại ổ khóa vân tay nào tốt để lắp đặt cho chung cư

Để được tư vấn và đặt hàng xin hãy liên hệ với Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Website: https://khoahuyhoang.net/

Facebook : https://www.facebook.com/khoahuyhoang.net/

Hotline: 19001264

Email: info@huyhoanglock.com.vn

Fax: (+84)24 3525 0145