Các kiểu mở cửa nhựa lõi thép thông dụng

26/10/2017
1002
Cửa nhựa lõi thép đang là một trong những ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn vật liệu cửa cho nhiều ngôi nhà Việt. Không chỉ đa dạng về kích thước, mẫu mã mà loại cửa này còn có rất nhiều kiểu cấu tạo khác nhau. Mỗi một loại cửa sẽ có cách lắp đặt riêng đi kèm với các phụ kiện cửa nhựa lõi thép khác nhau phù hợp với kiến trúc ngôi nhà và sở thích của gia chủ. Vậy cửa nhựa lõi thép gồm có những kiểu mở nào? Ưu điểm của từng loại cửa đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong phần nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Cửa nhựa lõi thép mở lật

Cửa nhựa lõi thép mở lật thường sử dụng cho hệ cửa sổ. Ưu điểm của loại cửa nhựa uPVC mở lật này là chịu được va đập khi có gió lớn, hạn chế được việc vỡ kính  gây ảnh hưởng hay nguy hiểm tới những người xung quanh qua lại quanh ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, một ưu điểm nữa của loại cửa này chính là rất kín khít, chống việc trộm đột nhập vào nhà hiệu quả.

2. Cửa nhựa lõi thép mở hất

Cửa nhựa uPVC mở hất cũng là loại cửa sử dụng lắp đặt cho các vị trí cửa sổ, cửa thông gió. Một số ưu điểm của việc lắp cửa nhựa uPVC mở hất như:
+ Mang tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà, tạo thành một cái mái đẹp mắt.
+ Có thể mở để lấy gió giúp thông thoáng không gian trong nhà.
+ Có khả năng chống được gió to, chống mưa hắt vào nhà, chống trộm đột nhập.
+ Đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà có không gian bên ngoài chật hẹp.

cửa nhựa lõi thép mở hất

3.  Cửa nhựa lõi thép mở song song

Cửa nhựa uPVC mở song song lắp đặt cho vị trí cửa sổ, cửa thông gió phòng bếp, phòng tắm... Đặc điểm của loại cửa này là nó được lắp đặt nằm song song với khung cửa tạo ra một khe hở khoảng tầm 6mm. Ưu điểm vô cùng thông thoáng khi mở cửa, có khả năng chống trộm tốt, cực kỳ an toàn, gia chủ sẽ không lo bị kẻ gian đột nhập qua vị trí cửa này một khi đã đóng cửa.

4.  Cửa nhựa lõi thép mở quay ra ngoài

Cửa nhựa uPVC mở quay ra ngoài là loại cửa phổ biến nhất hiện nay. Nó có thể lắp đặt cho các vị trí cửa sổ, cửa đi đều được. Ưu điểm của loại cửa này là:
+ Không ảnh hưởng tới không gian của căn phòng khi bạn đóng hay mở cửa.
+ Đối với cửa mở quay lắp cho cửa sổ có khả năng chống gió tốt, hạn chế được va đập làm vỡ kính cửa.
+ Cửa rất kín khít do đó rất an toàn.

cửa nhựa lõi thép mở quay

5. Cửa nhựa lõi thép mở xếp trượt

Cửa nhựa lõi thép mở xếp trượt chủ yếu sử dụng cho hệ cửa đi. Thường được lắp đặt cho những ngôi nhà có cửa đi rộng. Ưu điểm của loại cửa này là tận dụng được tối đa không gian cả trong và ngoài nhà. Bên cạnh đó có thể giúp bạn mở cửa với khoảng mở lớn, thuận tiện cho việc di chuyển những đồ vật lớn ra hay vào căn nhà một cách dễ dàng hơn.

6. Cửa nhựa lõi thép mở trượt

Cũng tương tự như loại cửa mở xếp trượt, cửa nhựa uPVC mở trượt thường được lắp đặt cho cửa sổ hoặc cửa đi rộng. Nó không chỉ giúp tiết kiệm không gian  mà còn chịu được va đập khi có gió lớn nếu lắp đặt cho vị trí cửa sổ.

Ngoài những ưu điểm riêng của từng loại cửa đã nếu ở trên, tất cả các cửa đều mang đặc điểm chung của cửa nhựa lõi thép như:
+ Tính thẩm mỹ cao, mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho căn nhà và công trình của bạn.
+ Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Có khả năng chống cháy hiệu quả.
+ Đặc biệt an toàn khi sử dụng, độ bền cao, bền bỉ với thời gian.
+ Chi phí đầu tư hợp lý, không phải tốn nhiều chi phí và công sức sửa chữa hay bảo dưỡng.

cửa nhựa lõi thép mở trượt

Trên đây là một số loại cửa nhựa uPVC thông dụng được sử dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam, hi vọng nó sẽ là nguồn tham khảo bổ ích cho bạn thêm gợi ý hay trong việc lựa chọn hệ cửa, loại cửa phù hợp với công trình của mình.