Bỏ túi cách sử dụng khóa từ cửa kính

14/11/2017
1085
Khóa từ cửa kính là một sản phẩm quan trọng trong mỗi gia đình, với độ bền cao nên sản phẩm có thể sử dựng trong một thời gian dài. Tuy nhiên sử dụng loại khóa này như thế nào để có những hiệu quả nhất định thì không phải ai cũng làm đúng.

Khóa từ cửa kính là một sản phẩm quan trọng trong mỗi gia đình, với độ bền cao nên sản phẩm có thể sử dựng trong một thời gian  dài. Tuy nhiên sử dụng loại khóa này như thế nào để có những hiệu quả nhất định thì không phải ai cũng làm đúng.

Hiện nay khóa cửa kính trên thị trường khá đa dạng về mẫu mã và phong phú về chủng loại, các sản phẩm được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau mang tính thẩm mỹ rất cao. Với điều kiện hiện nay trang bị khóa cửa kính không quá khó khăn thế nhưng bên cạnh những tính năng ưu việt thì việc sử dụng chúng như thế nào để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm là điều ai cũng quan tâm.

Cách sử dụng khóa cửa kính

Hiện nay trên thị trường có rất dòng sản phẩm khóa từ cửa kính, tuy nhiên để chọn được một khóa cửa kính phù hợp với giá đình bạn thì không dễ dàng chút nào. Có rất nhiều loại khóa cửa kính và với mỗi loại khóa cửa kính lại có cách dùng khác nhau:

Khóa cửa kính thủy lực: đây là loại khóa chuyên dụng cho kính thủy lực, khóa cửa kính thủy lực thông thường là loại khóa có kết hợp với tay năm, ổ khóa nổi lên trên thân khóa. Sử dụng khóa cửa kính thủy lực bạn cần phải có thêm chìa khóa rời, thông thường với 1 ổ khóa chỉ có một chìa khóa có thể mở được vậy nên đừng quên làm thêm một chìa khóa phụ để tránh rủi ro khi bạn làm mất.

Sử dụng khóa cửa kính thủy lực bạn cần phải tra dầu thường xuyên để tráng khỏi tình trạng khô dầu, dẫn đến ổ khóa bị kẹt và trong quá trình mở khóa phải dùng đúng chìa và vặn khóa đúng chiều để tránh cho ổ khóa bị lệch, hay trờn.

Khóa cửa kính cường lực: với loại khóa này cách sử dụng cũng tương tự với khóa cửa kính thủy lực.

Khóa cửa kính lùa: đây là loại khóa được thiết kế chuyên biệt dành cho cửa kính lùa. Khóa cửa kính làu có thể là khóa hình bán nguyệt, chốt bẹp, khóa đơn hay khóa kép,...Về cách sử dụng và bảo quản bạn cũng cần lưu ý đến việc thường xuyên tra dầu, vệ sinh các lỗ chốt khóa, khi mở khóa chỉ cần sử dụng một lực vừa phải để không làm ảnh hưởng đến chốt khóa.

Khóa cửa kính điện tử: loại khóa này có cấu tạo đặc biệt hơn so với khóa cử kính cơ. Khóa cửa kính điện tử ứng dụng công nghệ hiện đại như trình điện tử, trình tạo mã hóa, hoặc nhận dạng vân tay. Sử dụng khóa cửa kính điện từ tuyệt đối không được để khóa bị ẩm hay dính nước, như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả sử dụng. Bên cạnh đó cần phải hạn chế số lần nhập sai mật khẩu hay check bằng nhiều vân tay khác nhau như vậy sẽ khiến khóa nhanh bị hỏng.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách sử dụng khóa từ cửa kính, hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn chọn lựa được một sản phẩm phù hợp với điều kiện  và mục đích sử dụng của mình. Quan trọng hơn là biết cách sử dụng như thế nào để khai thác tối đa công năng của thiết bị, tăng độ bền của sản phẩm.