Bí quyết phòng chống gỉ cho ổ khoá chống trộm

02/10/2018
1465
Trong quá trình sử dụng ổ khoá chống trộm, đặc biệt là những ổ khóa bên ngoài trời thường gặp trường hợp lỗ ổ khóa bị gỉ sét và gây ra khó khăn khi mở hay khóa lại. Tình trạng này xảy ra do ổ khóa chống trộm được sử dụng ở ngoài trời vào ban đêm gặp sương xuống hay gặp mưa gió. Vì vậy, những hạt sương hoặc nước mưa sẽ đi vào trong lỗ ổ khóa khiến những ổ khóa kim loại dễ bị oxi hóa rất nhanh và bị gỉ sét. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết phòng chống gỉ cho ổ khoá chống trộm. Hãy cùng tìm hiểu nhé !

1 Bí quyết phòng chống gỉ cho ổ khoá chống trộm

- Với những chiếc ổ khóa chống trộm đã bị gỉ sét gây ra cho chúng ta rất nhiều bất tiện trong việc sử dụng chúng. Để chống gỉ cho ổ khóa chúng ta chỉ cần nhỏ vào lỗ của ổ khóa vài giọt dầu đốt đèn hay một ít bột gọt từ ruột bút chì đen. Những chất này, nó có khả năng bảo vệ bề mặt lỗ ổ khóa khỏi sự tiếp xúc với nước bởi chúng là chất không hòa tan nước.

- Còn nếu như chiếc ổ khóa chống trộm tay gạt của chúng ta đã bị gỉ sét thì ta hãy sử dụng bột cạo từ ruột bút chì đen thổi vào lỗ khóa, sau đó chỉ cần dùng chìa mở và lắc nhẹ một vài lần là mở được vì ruột bút chì được làm từ bột đá đen nên nó có tác dụng bôi trơn, làm cho bi trơn hơn và đầu khóa nhạy như mới.

- Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thì ổ khóa chống trộm có thể bị kẹt rít, nặng, bị bụi bám, chúng ta chỉ nên dùng xăng A92 để ngâm và tẩy rửa. Ta không nên sử dụng những loại dầu hoặc dùng nhớt để bôi trơn vì những chất này, nó chỉ có tác dụng trong thời gian đầu còn sau một thời gian thì dung dịch sẽ tồn đọng lại và tạo điều kiện cho các loại tạp chất hoặc bụi bặm có thể làm ổ khóa của chúng ta bị rít nặng hơn.

- Những ổ khóa mà chúng ta không sử dụng nhiều hay là để trong một thời gian dài thì ta cũng nên duy trì chất lượng của ổ khóa bằng cách đút chìa khóa vào vặn mở để vận hành các cơ phận của bộ khóa cửa chính. Bởi vì trong môt thời gian mà chúng ta  không sử dụng thì những ổ khóa dễ bị oxy hóa và dẫn đến hiện tượng rít, bị kẹt cứng.

 Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng thì chúng ta nên lau chùi ổ khóa để tránh thâm kim hoặc kết tủa bề mặt của hơi nước nhiễm phèn hay bụi bặm.

2. Giới thiệu các mẫu khóa chống trộm tốt và rất an toàn của Huy Hoàng
 
Khóa điện tử vân tay đang được ưa chuộng nhất hiện nay của Huy Hoàng

Khóa vân tay điện tử màu trắng trẻ trung

Những tính năng tuyệt vời của ổ khóa vân tay Huy Hoàng:

  • Quản lý người dùng, Chế độ mã giả, Tự động khóa
  • Chế độ an toàn kép, Cảnh báo phá khóa
  • Cảnh báo hết pin, Nguồn dự phòng 9V hoặc micro USB...

Tay ốp khóa chống trộm được  sản xuất bằng vật liệu hợp kim kẽm tiêu chuẩn. Cùng 2 màu sắc chủ đạo là vàng đồng, trắng sứ phù hợp với những yêu cầu đa dạng của khách hàng.Đem lại  một không gian ấn tượng, mang vẻ sang trọng ,sang chảnh kiểu phong cách Châu Âu.

Công nghệ mã hóa thông minh ghi nhớ đến 80 vân tay, 80 mã số. Chỉ cần chạm để mở bạn sẽ rút ngắn thời gian hơn rất nhiều.  Khi trước đây mỗi khi ra khỏi nhà phải thực hiện thao tác khóa cửa, rút chìa.Và cất cẩn thận tránh rơi

Khóa chống trộm tay nắm dành cho đại sảnh

Khóa chống trộm đại sảnh sang trọng dùng cho biệt thự

Thân khóa được sản xuất bằng inox 304 với độ dày 1,5mm, then khóa làm bằng đồng vàng (đồng thau) có kết cấu chắc chắn, an toàn. Tất cả chi tiết khác bên trong thân khóa được làm bằng tôn thép mạ Zn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ổ khóa làm bằng đồng vàng (đồng thau), được thiết kế 2 hàng bi (10 bi) tránh bị trùng chìa, dò chìa, rất an toàn. Ngoài ra có thể thay thế bằng Ổ khóa Huy Hoàng - Abus, một sản phẩm của sự kết hợp của Khóa Huy Hoàng và tập đoàn Abus từ CHLB Đức (Tập đoàn Abus là tập đoàn số 1 thế giới về các sản phẩm trong lĩnh vực an toàn)

Khóa thông phòng sang trọng :

Ngoài các dòng khóa chống trộm trên, hiện nay Huy Hoàng còn sản xuất ra rất nhiều các mẫu khóa chống trộm tốt và an toàn khác như các dòng khóa tay nắm, tay tròn, khóa treo bấm, khóa treo số nữa.

Tham khảo:

Để được tư vấn và đặt hàng xin hãy liên hệ với Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Website: https://khoahuyhoang.net/

Facebook : https://www.facebook.com/khoahuyhoang.net/

Hotline: 19001264

Email: info@huyhoanglock.com.vn

Fax: (+84)24 3525 0145