Bí quyết làm sạch khoá điện tử vân tay mà bạn nên biết

24/10/2018
552
Khoá điện tử cũng như các loại khoá khác sau một thời gian sử dụng cần được vệ sinh đúng cách. Vậy cần phải vệ sinh khoá điện tử như thế nào cho đúng? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sạch khoá điện tử một cách an toàn.

Khoá điện tử vân tay cũng như các loại khoá khác sau một thời gian sử dụng cần được vệ sinh đúng cách. Nếu khoá điện tử không được vệ sinh thì bụi bẩn sẽ bám vào không những làm mất đi vẻ đẹp của bộ khóa cửa mà có thể còn dẫn đến tình trạng hỏng hóc, bất tiện khi sử dụng. Vậy cần phải vệ sinh khoá điện tử như thế nào cho đúng? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sạch khoá điện tử một cách an toàn.

Giới thiệu về Khoá điện tử Huy Hoàng

Khoá điện tử vân tay thuộc dòng sản phẩm cao cấp và mới nhất của Huy Hoàng.  Với các tính năng nổi trội so với các loại khoá thông thường, bao gồm: Quản lý người dùng, Chế độ mã giả, Tự động khóa, Chế độ an toàn kép, Cảnh báo phá khóa, Cảnh báo hết pin, Nguồn dự phòng 9V hoặc micro USB...

Khoá điện tử vân tay HD06

Hai mẫu khóa tại nhà Huy Hoàng đang được khách hàng đặc biệt quan tâm là: Khóa điện tử vân tay HD05 và Khóa điện tử vân tay HD06 với những đặc điểm tính năng vượt trội:

  • Mã sản phẩm: TNHD05 và TNHD06
  • Thương hiệu: Khóa Huy Hoàng
  • Loại khóa: Khóa vân tay nắm điện tử
  • Màu sắc: Với sản phẩm TNHD05 có màu: trắng bạc, vàng. Sản phẩm TNHD06 có màu: trắng sứ, cafe
  • Số lượng vân tay và mã số lưu được: Sản phẩm TNHD05: 80 vân tay, 80 mã số. Sản phẩm TNHD06: 60 vân tay, 11 mã số
  • Chìa khóa cơ: 2 chìa
  • Chế độ an toàn kép, Cảnh báo phá khóa
  • Cảnh báo hết pin, Nguồn dự phòng 9V hoặc micro USB...

Cách làm sạch khoá điện tử vân tay

Vệ sinh đúng cách

Việc vệ sinh khoá điện tử vân tay phải được thực hiện ngay sau khi lắp đặt và trước khi sử dụng để đảm bảo khóa điện tử nhận dạng tốt vân tay, thẻ từ và để đảm bảo bụi bẩn, hạt kim loại không bị hút vào trong bề mặt của khóa điện tử. Việc vệ sinh khoá điện tử cũng phải đảm bảo làm định kỳ để khóa vận hành tốt nhất

Sử dụng dung dịch để vệ sinh

Đối với những bộ khóa điện tử được lắp trong nhà với điều kiện khô, mát, ít bụi bẩn thì chỉ cần dùng khăn mềm có tẩm nước nhưng phải được vắt khô để lau chùi cho sạch sẽ.

Có thể sử dụng dung dịch lau kính để lau chùi, tránh để bụi bẩn, hơi nước tích tụ lâu ngày dẫn đến tình trạng khóa điện tử bị han gỉ, hỏng hóc, khó nhận dạng dấu vân tay hay thẻ từ. Đặc biệt ở các khách sạn, resort cần chú ý vệ sinh để khóa không bị ăn mòn.

Tuyệt đối không sử dụng các dung dịch có tính chất ăn mòn để vệ sinh. Bởi những dung dịch này có thể làm hỏng lớp bảo vệ của khóa cửa, làm bạc màu khóa.Bôi trơn bộ khóa cửa điện tử

Trong thời gian sử dụng nếu ổ khóa điện tử bị khô rít do bụi bẩn tích tụ nhiều thì bạn có thể sử dụng xăng A92 để bôi trơn. Bạn không nên sử dụng hóa chất bôi trơn hay các loại dầu nhớt vì nó chỉ có phát huy tác dụng trong thời gian đầu còn về sau tình trạng khô rít còn nặng hơn, bụi bẩn bám nhiều hơn.

Khoá điện tử vân tay HD05

Bôi trơn bộ khóa cửa điện tử

Trong thời gian sử dụng nếu ổ khóa điện tử bị khô rít do bụi bẩn tích tụ nhiều thì bạn có thể sử dụng xăng A92 để bôi trơn. Bạn không nên sử dụng hóa chất bôi trơn hay các loại dầu nhớt vì nó chỉ có phát huy tác dụng trong thời gian đầu còn về sau tình trạng khô rít còn nặng hơn, bụi bẩn bám nhiều hơn.

Những lưu ý khi vệ sinh khoá điện tử vân tay

+ Sử dụng khăn mềm sạch thấm nước hơi ẩm lau nhẹ nhàng thân khóa, cạnh khóa.

+ Không chà sát mạnh, không dùng cọ có thể gây trầy xước khóa điện tử.

+ Không để nước dây vào ổ khóa vì có thể làm han gỉ, làm ẩm mạch khóa, giảm độ bền, hư hỏng.

+ Tuyệt đối không dùng đến hóa chất xịt rửa có tính ăn mòn cao.

+ Chú ý giữ cho màn hình cảm ứng của khoá điệntử luôn sạch sẽ để không ảnh hưởng đến khả năng nhận diện vân tay.

+ Hoạt động vệ sinh nên được tiến hành thường xuyên.

+ Hoạt động kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa thông minh tốt nhất nên tiến hành 6 tháng 1 lần.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu khóa, phụ kiện cửa dưới đây:

Để được tư vấn và đặt hàng xin hãy liên hệ với Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Website: https://khoahuyhoang.net/

Facebook : https://www.facebook.com/khoahuyhoang.net/

Hotline: 19001264

Email: info@huyhoanglock.com.vn

Fax: (+84)24 3525 0145