Bạn đã biết cách lựa chọn khóa chống trộm cho từng vị trí chưa ??

30/09/2018
338
Với tình trạng trộm cắp rất nhanh và nguy hiểm như hiện nay khiến bạn đang muốn lựa chọn để lắp đặt cho ngôi nhà mình khóa chống trộm. Nhưng vấn đề thường xuyên được đặt ra là lựa chọn khóa chống trộm như thế nào là phù hợp thì hiện vẫn đang còn là thắc mắc của khá nhiều người. Sau đây là một số hướng dẫn về việc lựa chọn ổ khóa chống trộm phù hợp cho từng vị trí bên trong một công trình mà Huy Hoàng xin chia sẻ đến quý khách hàng, giúp bạn có thể sở hữu được những thiết bị an ninh tối ưu nhất. Hãy tìm hiểu cùng Huy Hoàng nhé!

Với tình trạng trộm cắp rất nhanh và nguy hiểm như hiện nay khiến bạn đang muốn lựa chọn để lắp đặt cho ngôi nhà mình khóa chống trộm. Nhưng vấn đề thường xuyên được đặt ra là lựa chọn khóa chống trộm như thế nào là phù hợp thì hiện vẫn đang còn là thắc mắc của khá nhiều người. Sau đây là một số hướng dẫn về việc lựa chọn ổ khóa chống trộm phù hợp cho từng vị trí bên trong một công trình mà Huy Hoàng xin chia sẻ đến quý khách hàng, giúp bạn có thể sở hữu được những thiết bị an ninh tối ưu nhất. Hãy tìm hiểu cùng Huy Hoàng nhé!

1. Khóa chống trộm ở cổng

Đối với một ngôi nhà, cánh cửa cổng rất quan trọng, được ví như chốt chặn đầu tiên giúp gia chủ đối phó với những thành phần đang có ý định xấu với ngôi nhà của mình. Vì vậy việc lựa chọn đúng một ổ khóa cửa cổng tốt, bền bỉ, an toàn, đúng chức năng là một việc rất cần thiết và quan trọng

Khóa cổng sẽ lắp đặt ở vị trí ngoài trời, phải tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với tác động từ môi trường, vì vậy những loại khóa với thiết kế chắc chắn, cứng cáp, cấu tạo không có tay hoặc bộ tay cố định đơn giản cùng chất liệu inox 304 cao cấp, đồng thau, chống được va đập, gỉ sét… sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo cho vị trí cổng nhà. 

2. Khóa chống trộm ở cửa đại sảnh

Đây là vị trí được coi như là bộ mặt của ngôi nhà, và là một vị trí vô cùng quan trọng bảo vệ gia đình thân yêu của bạn. Bạn nên lựa chọn những loại khóa chống trộm tốt, bền và có tính thẩm mỹ cao.

Khóa chống trộm đại sảnh đẹp và sang trọng

3.Ổ khóa chống trộm cửa phòng bếp, phòng ăn.

Đây là căn phòng thường sẽ không có tài sản gì quý giá, tuy nhiên, nếu gia chủ muốn trang bị thêm khóa cửa để cách ly mùi dầu mỡ, khói, tiếng động hay thậm chí là động vật phá hoại thì vẫn có thể lựa chọn được những ổ khóa phù hợp. Loại khóa không dùng chìa sẽ là lựa chọn tốt nhất cho khu vực này. Đối với khóa tròn thì nên dùng loại khóa có tay nắm là 2 đầu trọc, còn khóa tay gạt thì chỉ nên có bộ phận tay gạt.

Khóa tay nắm tròn 

4. Ổ khóa chống trộm cửa phòng ngủ sinh hoạt gia đình (phòng karaoke – phòng khách, thư viện,…)

Tương tự như phòng bếp, căn phòng này cũng không quá quan trọng về vấn đề an ninh, mà chỉ cần đảm bảo được độ an toàn vừa đủ, để vẫn có thể xử lý kịp thời khi xảy ra những tình huống khẩn cấp như cháy nổ, chập điện,… người bên trong phòng có thể thoát nhanh ra ngoài qua việc vặn/ gạt tay nắm cửa, vì vậy khóa không dùng chìa tất nhiên sẽ là lựa chọn hoàn hảo, yếu tố cần quan tâm chính là “độ bền cơ”của ổ khóa. Bạn có thể dùng khóa tay gạt , hoặc khóa tay nắm.

Khóa thông phòng sang trọng

5. Ổ khóa chống trộm cửa nhà vệ sinh (wc)

Chắc hẳn có nhiều người sẽ nghĩ rằng, phòng vệ sinh thì không cần đặt nặng chuyện lựa chọn khóa cửa, vì căn phòng này không quan trọng, có thể dùng bất kì loại khóa cửa nào. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm, vì tuy rằng chúng ta không phải bảo vệ tài sản bên trong đó, nhưng tính mạng con người khi sử dụng lại là vấn đề đáng quan tâm hơn cả. 

Nhà vệ sinh – phòng tắm thường là nơi có không khí ẩm thấp, trơn ướt, rất dễ trượt ngã nếu đối tượng sử dụng là người già, trẻ nhỏ… thời gian lâu nếu không được phát hiện kịp thời còn có thể gây ngạt thở, cực kì nguy hiểm đến tính mạng.

Vì vậy, khóa cửa dùng cho phòng này nên là loại ổ khóa bên trong là nút nhấn, hay nút vặn để có thể chốt cửa lại khi có người sử dụng, bên ngoài bộ phận lõi chìa không dùng chìa mà chỉ có một gạch ngang (-). Gạch ngang này có tác dụng giúp ta có thể dùng bất cứ vật gì xung quanh có dạng hình dẹp, như là lưỡi dao, đầu tuavit, cạnh chìa khóa… để vặn mở, tự động cửa sẽ mở bung ra ngay tức khắc. Như vậy, khi xảy ra bất kì trường hợp nào khẩn cấp, chúng ta có thể đưa được người gặp nạn trong đó ra ngoài sớm nhất. 

Ngoài ra, còn có loại khóa cửa cho nhà kho, gara, phòng ngủ…mà Huy Hoàng đã chia sẻ trước đó, chắc chắn quý khách hàng sẽ cần được tư vấn kỹ lưỡng trước khi chọn mua và sử dụng khóa cửa. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Tham khảo:

Để được tư vấn và đặt hàng xin hãy liên hệ với Huy Hoàng theo thông tin dưới đây:

Website: https://khoahuyhoang.net/

Facebook : https://www.facebook.com/khoahuyhoang.net/

Hotline: 19001264

Email: info@huyhoanglock.com.vn

Fax: (+84)24 3525 0145