5 loại cửa nhôm kính cực thông dụng trên thị trường

28/10/2017
1219
Cùng sản xuất từ chất liệu nhôm kính, nhưng tùy vào đặc điểm, công dụng, mỗi loại cửa lại có tên gọi và tính năng riêng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để khéo léo phân biệt, lựa chọn cho căn hộ gia đình sản phẩm phù hợp nhất!

1. Cửa đi nhôm kính mở trượt:

Cửa đi mở trượt bằng nhôm kính có cách lắp ghép không hề phức tạp, song, vẫn đảm bảo độ bền chắc, an toàn cho khách hàng khi sử dụng. Đây là loại cửa được mở bằng chuyển động trượt của các cánh, thường gồm từ 1 đến 6 cánh và mở được cùng lúc từ 1/2 đến 2/3 diện tích toàn bộ ô cửa. Ưu điểm loại cửa này là cho phép lắp đặt cánh cửa với kích thước lớn mà việc đóng mở không hề ảnh hưởng đến không gian cũng như diện tích sử dụng phòng. Vì vậy, cửa đi mở trượt thường được sử dụng cho văn phòng làm việc, các cửa hàng, cửa hiệu hay lối ra sân vườn. Sản phẩm phát huy tối đa lợi thế ở những nơi cần tiết kiệm khoảng trống để cửa mở.

Thông tin các loại cửa nhôm kính thông dụng trên thị trường

2. Cửa đi nhôm kính mở quay:

Cửa đi nhôm kính mở quay là thiết bị truyền thống phổ biến và khá được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Có 3 loại cửa mở quay: quay trong, quay ngoài và quay cả hai phía. Cửa được thiết kế để mọi đối tượng đều có thể sử dụng dễ dàng, đóng mở thuận tiện, nhẹ nhàng. Đặc biệt, cửa còn có thanh hạn vị chống va đập với tường, giữ cho sản phẩm luôn bền, đẹp, đảm bảo tính thẩm mĩ trang trọng, bắt mắt người nhìn. Cửa đi mở quay, vì lí do đó, xuất hiện rộng rãi hài hòa với nhiều loại công trình kiến trúc: từ biệt thự, nhà vườn đến các khu chung cư cao cấp hiện đại.

Thông tin các loại cửa nhôm kính thông dụng trên thị trường

3. Cửa đi nhôm kính mở gấp:

Cửa đi nhôm kính mở gấp (còn có tên "cửa đi nhôm kính mở trượt") được coi là loại cửa nhôm thông minh nhất hiện nay. Loại cửa này có cấu tạo độc đáo, bao gồm nhiều cánh liên kết với nhau linh hoạt thông qua bản lề. Bình thường, cửa trông giống như vách kính hay vách nhôm kính. Song, khi đóng lại, các cánh sẽ xếp liền kề nhau giống hệt những trang sách gọn gàng, đẹp mắt, hạn chế tiêu tốn diện tích. Đối với các trường hợp cần cửa ra vào rộng như cửa ra ban công, cửa ra mặt tiền, cửa garage sửa chữa ô tô, cửa đi nhôm kính mở gấp sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Thông tin các loại cửa nhôm kính thông dụng trên thị trường

4. Cửa đi nhôm kính dạng mái vòm:

Cửa đi dạng mái vòm phù hợp với kiến trúc mang hơi hướng cổ điển, khác biệt với loại cửa nhôm kính vuông thành sắc cạnh cực kì phổ biến hiện nay. Đây là loại cửa với cấu trúc hình vòng cung, trong đó, bộ phận vòng cung được thiết kế vượt qua không gian giữa hai bức tường. Vách khung nhôm kính uốn cong có thể là vách ngăn cố định hoặc vách liên kết với cửa nhôm kính. Tất yếu, sản phẩm này vẫn mang đầy đủ ưu điểm từ chất liệu nhôm kính: cách âm, cách nhiệt tốt, bền theo thời gian...

Thông tin các loại cửa nhôm kính thông dụng trên thị trường

5. Cửa sổ nhôm kính mở hất:

Cửa sổ nhôm kính mở hất thường được mở ra phía ngoài với góc 45 độ. Khi thời tiết ẩm ướt, có mưa, người dùng vẫn có thể mở cửa để đón ánh sáng mà không lo nước hắt vào bên trong căn phòng. Với cửa có kích thước lớn, người ta thường lắp thêm thanh hạn vị nhằm giữ cửa có góc mở cố định tầm 30 độ, không tự đóng sập xuống trong quá trình sử dụng. Cửa sổ mở hắt thường có kiểu dáng sang trọng, phù hợp với biệt thự, công trình cao ốc và văn phòng làm việc sang trọng.

Thông tin các loại cửa nhôm kính thông dụng trên thị trường