Khóa treo con voi - Khóa treo tốt

Phân biệt các loại khóa cửa "dởm"

Không phải khóa cửa nào cũng tốt như bạn vẫn nghĩ, hiện nay có rất nhiều loại khóa “lậu”, khóa “ giả” đang được bày bán trên thị trường, nếu người dùng không tinh ý và cẩn thận chọn lựa cho gia đình mình khóa cửa chất lượng tốt thì nguy cơ bị những tên “đạo chích” hỏi thăm là rất cao.

Một khóa cửa tốt có thể đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như sự bình an cho mọi gia đình. Tuy nhiên không phải cái gì cũng hoàn hảo tuyệt đối, mặc dù khóa rất quan trọng trong hệ thống bảo vệ an toàn nhà ở, nhưng nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Ý thức, tính cẩn thận của mỗi người, sự may mắn,trình độ của những tên đạo chích, hay chất lượng của mỗi ngôi nhà…Và không phải loại khóa nào cũng tốt như bạn vẫn nghĩ, hiện nay có rất nhiều loại khóa “lậu”, khóa “ giả” đang được bày bán trên thị trường, nếu người dùng không tinh ý và cẩn thận chọn lựa cho gia đình mình khóa cửa chất lượng tốt, hãng sản xuất uy tín thì nguy cơ bị những tên “đạo chích” hỏi thăm là rất cao.
Một ổ khóa dởm rất dễ bị đạo chích đột nhập
Một ổ khóa " dởm" nguy cơ bị đạo chích hỏi thăm là rất cao

Vì sao lại gọi là ổ khóa “dởm”

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại khóa với nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng với giá cả khác nhau. Bên cạnh những loại khóa tốt, chất lượng cao, thì cũng có nhiều khóa kém chất lượng được bày bán với giá từ chỉ từ vài chục đến 100 ngàn. Chủ yếu là những dòng khóa nhập lậu từ nước ngoài về hoặc được làm thủ công với nhiều nhãn hiệu khác nhau, cũng có loại thì kiểu dáng trông rất “ hầm hố” nhưng thực chất lại rất dễ bị mở khóa bởi những dụng cụ đơn giản mà không cần có chìa khóa trong tay. Bất cứ ai cũng có thể mở được loại khóa này nếu đã từng vài lần chứng kiến thợ sửa khóa mở những loại khóa này.
Đối với loại khóa này thì những tên “đạo chích” sẽ dễ dàng mở khóa thành công. Nếu chúng có xui xẻo đến mức không thể mở được thì ổ khóa đó cũng coi như xong, bạn có dùng chìa cũng không còn thể mở được nữa.

Đặc điểm nhận dạng ổ khóa “dởm”

Hầu hết những trường hợp bị đạo chích phá khóa đều sử dụng các loại khóa kém chất lượng. Loại khóa này có màu trắng thường được bày bán ngoài cửa hàng mà không rõ nguồn gốc xuất xứ với nhiều nhãn hiệu như: Gstar, Solex…Để phân biệt khóa “dởm” hay “xịn” ta phải xem xét nhiều yếu tố khác như kiểu dáng, chất liệu thân khóa làm bằng gì, cầu khóa ra sao…Đối với những ổ khóa có chìa được làm khá đơn giản , dễ bị sao chép chìa thì mức độ bảo vệ là rất thấp.
chìa khóa làm đơn giản dễ bị sao chép chìa
Chìa khóa được làm khá đơn giản dễ bị sao chép chìa


khóa

Nhiều khóa được làm nhái, kém chất lượng

Làm sao để chọn được ổ khóa thực sự tốt

Tiền nào của ấy”, chúng ta không nên ham rẻ mà chủ quan dùng những ổ khóa trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc, gọi là mua để cho có rồi “tiền mất tật mang”. Một ổ khóa tốt tất nhiên sẽ phải được làm từ những chất liệu tốt có độ bền cao, chắc chắn và thích hợp với điều kiện khí hậu nên giá thành cũng vì thế mà không hề rẻ. Nhưng khi chúng ta nhìn nhận đúng vai trò của khóa trong việc bảo vệ tài sản cũng như an toàn cho gia đình mình, thì số tiền chúng ta bỏ ra để sắm một bộ khóa cửa "xịn" là hoàn toàn xứng đáng với những giá trị mà khóa mang lại.
Và quan trọng nhất là người dùng cần cẩn thận trong việc chọn lựa chọn các loại khóa, tốt nhất là nên lựa chọn nhưng dòng sản phẩm của một số thương hiệu uy tín như: khóa Huy Hoàng, khóa Việt Tiệp, Abus,…hay các loại khóa có những kiểu chìa phức tạp để tránh sao chép chìa.
Khóa con voi Huy Hoàng
Khóa Huy Hoàng

Loại chìa thiết kế phức tạp rất an toàn
Khóa có chìa được thiết kế phức tạp rất an toàn khi sử dụng

 Hy vọng sau bài viết này các bạn nào đang sử dụng những ổ khóa “dởm” sẽ ý thức hơn để bảo vệ tốt tài sản cũng như an toàn cho người thân và bạn bè của mình.
Tác giả: Khoa Huy Hoang
HOTLINE TƯ VẤN(+84)24 32 665 301